ความเห็น


สวัสดีค่ะคุณหยิน พช.

·       ก่อนอื่นขอขอบคุณที่คุณหยินชื่นชอบปีเซียะเหมือนกัน ด้วยความยินดีค่ะในการที่ขอเป็นแฟนพันธุ์แท้ปีเซียะ มีอะไรก็นำมาเล่าสู่กันฟังนะคะ

·       ปีเซียะที่ผ่านการปลุกเสกอย่างดีและวัสดุทีทำมีพลังด้วยจะทำให้องค์ปีเซียะมีพลังบริสุทธิ์ในตัวมากจนเรารู้สึกว่าสัมผัสได้ จะรู้สึกดีและก็ชอบ

·       ถ้าไม่ผ่านการปลุกเสก ที่เคยเล่าไว้แล้วให้นำไปวนเหนือธูปที่จุดเป็นการอธิษฐานจิตเพื่อให้เกิดการรวมตัวของพลังในตัวปีเซียะและผู้เป็นเจ้าของได้เชื่อมกัน จะทำให้เกิดพลังเหมือนที่เกจิปลุกเสก (แต่ก็คงไม่เหมือน เนื่องจากสมาธิจิตเราไม่มั่นคงและไม่มีพลังจิตที่นิ่งเหมือนท่าน) ก็คงเกิดพลังบ้างแต่คงไม่มากนัก ดีกว่าไม่พบเลย

·       การปลุกเสกนั้นทำก่อนหรือหลังพิธีเปิดตาก็ได้ค่ะ แล้วแต่สะดวก

·       ส่วนการนำสิ่งของมาบูชานั้น ขอแนะนำว่าไม่ควรนำเอาอย่างอื่นมาบูชาทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นหมูชิ้น(ที่คุณหยินบอก)หรือผลไม้หรืออาหารต่างๆ ใช้เพียงน้ำเปล่าๆใส่แก้วบูชาก็เพียงพอแล้ว เนื่องจากปีเซียะนั้นจะมีพลังซึ่งเกี่ยวเนื่องกับน้ำ ความเชื่อว่ามีน้ำก็มีเงิน มีเงินทำให้เกิดความร่ำรวยอุดมสมบูรณ์

·       ไม่ต้องใช้กระดาษเงินกระดาษทองเช็ดปาก ที่มีทำบ้างก็เห็นนำแบ็งค์ใส่ไว้ในปาก (คงเป็นเคล็ดลับทำให้เงินไหลมาเทมา) แต่ถ้าช่องทางของเงินทองเข้าคับแคบมีอะไรขวางอยู่ ก็คงจะไม่สะดวก ดังนั้นไม่ต้องทำอะไรค่ะ (เป็นสิ่งหนึ่งที่ให้เลือกปากกว้างเพื่อเปิดทางให้เงินทองหรือโชคลาภเข้ามาได้สะดวก)

·       อธิบาย หยกเรซิ่น ไม่ต้องสับสน เป็นวัสดุที่ชื่อเรซิ่น นิยมนำมาหล่อเป็นรูปทรงต่างๆ แล้วใส่สีเขียวลงไปให้คล้ายสีหยก(เลียนแบบ)จะได้มีสีสวยงาม รูปทรงก็สวยด้วย และราคาก็ไม่แพง แต่ไม่มีพลังใดๆอยู่เลย ถึงแม้ว่าคุณจะทำพิธีเปิดตาแล้วก็ตาม

·       ยอมเลือกของแท้ที่มีพลังเพียงตัวเดียวก็พอ ขนาดตามกำลังทรัพย์ แล้วคุณจะรู้ว่าพลังบริสุทธิ์ที่คุณสัมผัสได้จากเทพปีเซียะนั้นเป็นเช่นไร (หยกดีที่สุด รองลงมาคือหินชนิดต่างๆ พลังก็ลดหลั่นกันไป)

·       ขอย้ำอีกครั้งว่า เรซิ่นหรือพลาสติกหรือวัสดุอื่นที่เลียนแบบก็ตาม ไม่มีพลังบริสุทธิ์สะสมในตัวเองบรรจุอยู่เลย เมื่อนำมาปลุกเสกก็จะเกิดพลังน้อยมาก จึงไม่แนะนำค่ะ.

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี