ความเห็น


สวัสดีค่ะคุณเมย์

 • สำหรับคำถามของคุณเมย์นั้นจะพยายามตอบให้เท่าที่รู้นะคะ
 1. ถามว่าการที่แฟนดวงไม่ดี มีคนแนะนำให้บูชาปีเซียะ แล้วให้หันหน้าออกประตูไปทางทิศตะวันออกนั้น เหตุผล   เนื่องจากเทพปีเซียะ เป็นเทพที่สามารถป้องกันภัยอันตรายจากสิ่งชั่วร้ายต่างๆและอย่างในประเทศจีน จะพบว่าใช้ปีเซียะแก้ไข ฮวงจุ้ย ที่ไม่ดีให้กลับเป็นดีได้และเฮงทำมาค้าขายร่ำรวยได้ จึงเป็นที่มาของการนิยมมากๆด้านค้าขาย
 2. ดังนั้น จึงเชื่อกันว่าเมื่อดวงไม่ดี  ถ้าบูชาปีเซียะแล้วจะสามารถป้องกันภัยได้ รู้สึกมั่นใจในความปลอดภัยเมื่อมีภัยเกิดขึ้น ท่านจะเตือนล่วงหน้าไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง
 3. ส่วนเพื่อนแฟนให้ปีเซียะมานั้น เราสามารถนำมาบูชาต่อได้ค่ะ แต่ควรนำไปทำการสลายพลังที่สะสมอยู่ในตัวปีเซียะจากเจ้าของเดิมก่อน แล้วนำมาทำพิธีเปิดตา เพื่อบอกให้ท่านรู้ว่าเราคือเจ้าของคนใหม่
 4. ส่วนเรื่องการวางตำแหน่งของปีเซียะนั้น ตำแหน่งที่ควรจะวางนั้น ควรวางในตำแหน่งที่หันหน้าปีเซียะออกประตู (จะอยู่ทิศไหนก็แล้วแต่)จุดประสงค์เพื่อให้ท่านได้เฝ้ามองสิ่งไม่ดีที่จะเข้ามาในบ้าน
 5.  หรือวางในห้องรับแขกหรือจุดที่ต้องการแก้ไข จึงจะให้คุณต่อผู้บูชา ....แต่ห้าม  วางในตำแหน่งหรือแท่นเดียวกับพระบูชาที่บ้าน ควรวางให้ต่ำกว่าเนื่องจากท่านเป็นเทพ
 6. คนที่จะเป็นเจ้าของปีเซียะนั้นคือคนไหนคนหนึ่ง ซึ่งถ้าเป็นของแฟนแล้วคุณเมย์ไม่ควรจับหรือแตะต้องค่ะ

แต่คุณเมย์ สามารถบูชาในส่วนของคุณเมย์ได้ค่ะ จริงๆแล้วเมื่อก่อน เขานิยมบูชาเพียงตัวเดียวเท่านั้นถือว่าเพียงพอแล้ว แต่ในด้านจิตวิทยาในการขาย(แทนที่จะขายได้ครั้งละตัว)จึงบอกคนซื้อว่าบูชาเป็นคู่จึงจะดี โดยให้เหตุผลว่า เนื่องจาก เอาไว้ที่บ้านหนึ่งตัวเพื่อเฝ้าทรัพย์  พกติดตัวไปด้วยอีกหนึ่งตัวเพื่อป้องกันภัยและหาเงินเข้าบ้าน ทำให้เกิดโชคลาภไม่ขาดสาย

 • ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมค่ะ (ไม่มีที่อยู่คุณเมย์ค่ะ ขออภัยที่ไม่ได้ตอบทางเมล์)

   

   

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี