ความเห็น 6297

AAR: ส่งการบ้านครบแล้ว ให้เกรดตัวเองเสียหน่อย

วี
IP: xxx.152.5.8
เขียนเมื่อ 
 ผมได้รู้จักเว็บผ่านทางทีวีนะครับ ก็เลยเข้ามาดู น่าสนใจดีครับผม

แต่ผมมีความเห็นแย้งหน่อยนึงหน่ะครับ ใน blog นี้ตรงที่ 

"Web Development Framework หลายต่อหลายตัวออกมาเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ทเช่นเดียวกันครับ แต่เราไม่ใช้เพราะ “ไม่ได้พัฒนาในประเทศไทย” "

 
web framework นั้นมีเยอะมาก ๆ ครับ  แต่วิธีในการออกแบบเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นต่างกัน ทำให้มี framework ต่าง ๆ ออกมาเรื่อย ๆ แล้วแต่คนที่คิดทำ ผมคิดว่าการพยายามสร้างขึ้นมาใช้เองนั้นก็เป็นแนวทางที่ดีนะครับ แต่ผมว่าถ้าท่านอาจารย์ทั้ง 2 ช่วยอธิบายด้วยว่า ท่านคิดว่าปัญหาที่ท่านมองนั้นคืออะไร และท่านคิดแก้ปัญหานี้ในรูปแบบไหน จะช่วยให้นักพัฒนามองเห็นแนวทางการพัฒนาของโปรแกรมได้ชัดเจนขึ้นนะครับ

web framework หลาย ๆ ตัวที่ออกมาใหม่ก็เป็นการศึกษาข้อดีข้อเสียของ framework เดิม ๆ และเพิ่มส่วนที่คิดว่าขาด หรือแก้ไขส่วนที่คิดว่าบกพร่อง ทำให้ได้ frameworkที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ในมุมมองของการมองปัญหาและแก้ปัญหาที่ตั้งขึ้นมาของ framework นั้น ๆ  ผมก็อยากทราบความเป็นมาเป็นไปในแนวคิดการพัฒนางานนี้หน่ะครับ ท่านอาจารย์อาจจะหยิบ framework ดัง ๆ ที่ใช้กันอยู่สัก 2 - 3 ตัวมาเพื่ออธิบายตัวอย่างโจทย์และวิธีการแก้ปัญหาของเขา และอธิบายปัญหาในมุมมองของท่านอาจารย์ และวิธีการออกแบบเพื่อแก้ปัญหานั้น จะช่วยให้ได้รู้จักงานชิ้นนี้และแนวโน้มในการพัฒนาต่อไปและให้ความเข้าใจได้ดีมาก ๆ ครับ

ส่วนตรงที่ผมมีความเห็นแย้งตรงที่ยกมานั้น เพราะว่าถึงเราจะไม่ใช้ แต่เราก็สามารถเรียนรู้จากเขาได้ครับ จะทำให้เราพัฒนาไปได้เร็วขึ้นมากครับ ก็ขอสนับสนุนในงานนี้นะครับ แต่ว่าเขียนด้วย python อย่างเดียวเลยเหรอครับ