ความเห็น 541638

Tag คิด(ไม่)ถึง...บันทึกรักจากใจ

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ อ.วัชราภรณ์

อยากให้สายใยรักระหว่างมวลมิตร..เป็นสายที่ยาวววววว...ที่สุด

อ่านพร้อมกับอมยิ้มด้วยความชื่นชม  ..ช่างคิดค่ะอาจารย์ ^ ^

tag แบบนี้ลุ้นดีนะคะ ให้ตามอ่าน ตามคลิกกันเอาเองว่าใครน้อ ? เป็นการร่วมด้วยช่วยกันพรวนได้ดีเชียวค่ะ

คุณธวัชชัยท่านเก่งและรอบรู้แบบที่อาจารย์กล่าวเลยค่ะ เบิร์ดทึ่งกับคำว่าขดารไฟฟ้าอยู่ตั้งนาน สงสัยจนต้องไปค้นว่าแปลว่าอะไร เป็นวิธีการสอนให้ค้นคว้าได้อย่างดีเลยนะคะ ^ ^..ความรู้เรื่องผ้าไทยของท่านก็น่าทึ่ง เท่าที่เห็นใน G2K นี่ เบิร์ดถึงกับอึ้งและชื่นชมจริงๆจากใจว่าผู้ชายที่มีความลึกซึ้งเรื่องผ้าไทยด้วย   ความปราณีต  ใส่ใจ  แบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆเลยนะคะี้

น้องเอกก็เป็นหนุ่มช่างฝันที่จริงจัง นุ่มนวล  มีไฟ  อบอุ่น ( แต่บางทีก็ร้อนผ่าวได้เวลาที่เธอ " เอาจริง " ขึ้นมา อิ อิ อิ )...น้ำใจที่เปี่ยมล้นในความช่วยเหลือเป็นความน่ารักปนความน่าเอ็นดูจนทำให้เบิร์ดอดมียิ้มพรายในใจไม่ได้เวลาที่เห็นเธอทะลุ่มทะลุยตามฝันอย่างไม่ย่อท้อ...ร่วมกับความรู้สึกแอบลุ้นเงียบๆนี่สนุกเอาการเลยล่ะค่ะอาจารย์

หนังสือที่เอกส่งมาให้เบิร์ดอ่านหลายๆเล่มเป็นหนังสือที่สะท้อนตัวตนของคนที่ส่งมาได้ชัดเจนเหลือเกินโดยเฉพาะเส้นทางสีขาวที่เป็นวิจัยเชิงคุณภาพเกี่ยวกับการทำงานเพื่อเมืองปายที่เป็นบ้านเกิดเมืองนอนของน้อง..ทำเอาเบิร์ดอ่านหลายรอบเลยล่ะค่ะเพราะจิตเจตนาที่แน่วแน่นั้นไหวระยิบอยู่ในทุกตัวอักษรเลย

คุณครูตุ๊กแกก็น่ารักเหลือเกิน รักอลวนระหว่างคุณครูกับนักเรียนทำให้ทุกคนที่อ่านมีความสุขนะคะ ..การเขียนที่มาจากใจทำให้ตัวหนังสือมีพลังเหลือแสน...บันทึกของคุณครูตุ๊กฉายให้เรารู้ชัดว่า ความรักที่ลึกล้ำเป็นสิ่งที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่เสมอ..จนทำให้ต้องยิ้มกว้างทุกครั้งที่เห็นการไล่จับปูใส่กระด้งอย่างสนุกสนานทั้งคนจับและคนนั่งดูเลยเชียว อิ อิ อิ

คุณแผ่นดินเป็นผู้ชายหัวใจละมุนที่อบอุ่น จริงจังแต่เขินอายในโลกกว้าง ..เบิร์ดอ่านหนังสือเสียงจากโลกแคบที่เป็นหนังสือของความรักในครอบครัวอย่างมีความสุข จมดิ่งไปในสายธารของภาษาที่ร้อยเรียงอย่างสละสลวยจากต้นจนจบอย่างอิ่มเอม

ความคิดถึงเป็นสิ่งการันตีความบอบบางของชีวิตมนุษย์..

และมนุษย์ก็ตกเป็นทาสของ " ความคิด "  ด้วยกันทั้งนั้น

และความคิดถึงก็เป็นสิ่งเติมเต็มชีวิตของมนุษย์

ความรักและความคิดถึง..เป็น " ดนตรีของชีวิต "

ไม่มีอาณาจักรใดในโลกใบนี้

มีค่าควรต่อการเพาะบ่มเมล็ดพันธุ์แห่งความคิดถึง

ได้ดีไปกว่า " อาณาจักรแห่งใจ " ของคนเรา...

ขอบพระคุณสำหรับการร่วมร้อยสายใยรักระหว่างมวลมิตรให้ยาววววว..ที่สุดร่วมกันอย่างเต็มใจของอาจารย์ค่ะ...ขอบพระคุณมากๆค่ะ