ความเห็น


                ขอบคุณทั้งสองท่านที่ได้เข้ามาให้ความกระจ่างเพิ่มขึ้นครับ ในภาพรวมผมคิดว่างานนี้จัดได้ดีมาก ผสมกลมกลืนความเป็นไทยเข้ากับความเป็นสากลอย่างลงตัว การจัดงานได้กระชับ เวที แสงสี เสียง เพลงประกอบเข้าได้ดีกับบรรยากาศ ทำให้รู้สึกถึงพลังและคุณค่าของรางวัลคุณภาพแห่งชาติได้ดี บทประพันธ์ที่นำมาเสนอสื่อถึงคุณค่าของรางวัลได้ดีเช่นกัน การใช้หุ่นละครโรงเล็กสื่อความหมายได้ดีมาก(ผมเคยเขียนไว้ในบันทึกครั้งหนึ่งเมื่อปีที่แล้วที่ทางสถาบันพัฒนาและรับรองคุณภาพโรงพยาบาลนำมาใช้เปิดงานในการมอบประกาศHAในการกำหนดThemeด้วยเรื่องมุมมองเชิงระบบหรือSystem approachด้วยการเชิดหุ่นที่ไม่มีชีวิตให้ดูมีชีวิตชีวาเหมือนสิ่งมีชีวิตจริงที่สะท้องถึงการที่คนในองค์กรทุกคนร่วมกันเชิดองค์กรที่เป็นสิ่งไร้ชีวิตให้มีชีวิตและตอบสนองต่อความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมและความต้องการของลูกค้าได้) การต้อนรับที่พร้อมเพรียง ทำให้รู้สึกอบอุ่นจากทีมผู้จัด(ตอนจะเข้าไปในงานผมเองก็ยังรุ้สึกกล้าๆกลัวๆอยู่ ไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ แต่พอเจอทีมงานต้อนรับที่มีservice mindสูงมากเดินเข้ามาหาพร้อมกับพาไปที่โต๊ะรับของที่ระลึกก็รู้สึกหายเกร็งไปได้บ้าง) ผมเองก็ไม่ค่อยชินกับงานที่ดูหรูๆแบบนี้นัก การใส่สูทออกงานก็นับวันได้ใน 1 ปี ในส่วนของนิทรรศการหน้าห้องประชุมแม้จะมีน้อยแต่ก็สื่อความหมายของคำในบอร์ดได้เข้าใจง่ายและเห็นภาพเกณฑ์รางวัลได้ดี ในส่วนของนิทรรศกาลของ 4 หน่วยงานอาจจะดูน้อยไปหน่อยที่จะสื่อถึงสิ่งโดดเด่นที่น่าจะมีมากมายของทั้ง 4 หน่วยงาน

                 ผมเองเข้าไปในงานก็ดูคุ้นๆหน้าหลายคนแต่จำชื่อไม่ได้ และถ้าไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวก็จะไม่กล้าทัก แต่ก็ชื่นชมอาจารย์จำลักษณ์มากเพราะอ่านบทความหลายเรื่องและแอบนำมาปแระยุกต์ใช้ วันนี้ก็อ่านproductivity corner&productivity worldเกือยจบเล่ม(ก.ค.49)และก็เป็นสมาชิกอยู่ด้วย

                 ในงานWinner conference ถ้าไม่ติดราชการบังคับก็จะพยายามไปร่วมครับและหวังว่าคงมีข่าวคราวแจ้งให้ได้ทราบกำหนดการ และวันนี้อ่านบทสัมภาณ์ของCEOบราเดอร์สแล้ว มีสิ่งดีๆที่น่าศึกษามาก

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี