ความเห็น


แล้วคุณหมอไม่เห็นผมเหรอครับ แต่เอผมก็ไม่ทันสังเกตคุณหมอเหมือนกัน เพราะต้องคอยดูแลต้อนรับแขก VIP ทั้งปลัด และรัฐมนตรี ตามจริงงานนี้คนจากสายธุรกิจมากก็จริง แต่สายอื่นๆก็มีพอสมควร โดยเฉพาะสายการศึกษาก็มีไม่น้อย เพียงแต่ว่าแต่ละท่านอาจจะเหงาหน่อยเนื่องจากไม่รู้จักกัน

ปีนี้งานจัดในรูปแบบไทยทันสมัย นั่นคือมีความเป็นไทยแต่ก็ใส่ใจเรื่องความเป็นสากลอยู่พอสมควร แต่ก็ยังให้น้ำหนักที่ความเป็นไทยอย่างมาก สำหรับหุ่นเชิญรางวัล เป็นหุ่นละครโรงเล็กของโจหลุยถูกต้องแล้วครับ เป็นการแสดงหุ่นที่คนไทยเราทุกคนควรจะภาคภูมิใจอย่างมาก เพราะเพิ่งจะไปคว้ารางวัลในระดับโลกมา ที่สำคัญการแสดงหุ่นของโจหลุยนี้ทำให้ผมคิดว่าที่หลายคนกล่าวหาว่าคนไทยทำงานเป็นทีมไม่เป็นนั้น คงจะไม่จริงเสมอไป เพราะการประกวดการแสดงหุ่นของชาติอื่นที่ผมดูนั้นส่วนใหญ่จะเป็น 1 คนเชิดต่อหุ่น 1 ตัว แต่ของไทยใช้ 3 คนเชิดต่อหุ่น 1 ตัว ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก ไม่ใช่ง่ายๆทีเดียว

ไม่รู้ว่างานที่จัดเป็นยังไงบ้างครับ อยากให้ปรับปรุงแก้ไขเพิ่มเติมอะไรสำหรับในปีหน้าก็เสนอแนะกันได้ครับ เพราะหน่วยงานที่ผมดูแลเป็นผู้รับผิดชอบการจัดงานครั้งนี้ รวมถึงงาน Winner Conference ที่จะจัดหลังจากงานนี้ ดดยจะเชิญ 4 บริษัทที่ได้รางวัลมา share Best Practice ของตนให้คนอื่นฟัง แบบนี้เรียกว่า KM ได้หรือเปล่า แต่ที่พิเศษคือปีนี้ได้เชิญบริษัทที่ได้รางวัล MBNQA จากสหรัฐอเมริกามา ลปรร กับคนไทยเราที่นี่ด้วย คุณหมออย่าพลาดนะครับ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี