ความเห็น 383060

แก้ปัญหาเรื่องนาของชาวนาไม่ได้ ฝันไกลพัฒนาเรื่องอื่นได้ยาก

เขียนเมื่อ 

สวัสดีจ้ะครูหญ้าบัว

  • นี่แหละงานครู  ทำเอาอดมื้อกลางวันเลยนะวันนี้น่ะ  ขนาดหัวหน้าห้องคนสวยอุตส่าห์ตั้งใจบรรจงลงมือผัดคะน้าน้ำมันหอยของโปรด เรายังไม่มีเวลากิน ระวังเป็นลมเน้อ....(คะน้าน้ำมันหอย ตอนนี้เกลี้ยงแล้ว...อิอิ...พุงกางเลย...ที่จริงแบ่งไว้ให้  แต่ไม่เห็นมา กลัวบูดเลยยกให้น้องลูกเต๋าเอาไปทานที่บ้านน่ะ  อย่าน้อยใจนะคะ...)
  • ทุกเวลาเป็นเวลางาน ๆ ๆ และงานแบบนี้ ระวังได้คานทองเป็นรางวัลเกียรติยศเน้อ...เป็นห่วงจ้ะเป็นห่วง 
  • หัวหน้าห้องนะ นอกจากคะน้าน้ำมันหอยแล้ว แว้บมาห้องคราวนี้มาพร้อมม่านดอก Morning glory vine ที่แปลงสีสันตามเวลาได้ (มีแบบ GMO ด้วย) มาฝากครูและเพื่อนๆด้วย นั่งคุยเรื่องดอกไม้ซะเพื่อนๆในห้องอ้าปากหวอเลย ครูก็พลอยได้ความรู้ไปด้วย น้ำใจงามจริงๆ (นี่แหละบรรยากาศการเรียนแบบห้อง ป.1/1 ซึ่งไม่เหมือนห้อง ป1/2 นะ ที่มีแต่เสียงแว้ดๆของใครก็ไม่รู้ สลับกับเสียงเพียะๆอีกต่างหาก อึ๋ย...น่ากลัว....)
  • อ๋อ...พรึ่งนี้... ไปอวดงานกันหรือคะ... น่าหนุกนะ  ฝนก็คงพรำๆ ครูและเด็กก็หอบข้าวของพะรุงพะลังขึ้นรถ เอาไปจัดๆๆๆๆๆ แล้วก็ดูกันเอง ถึงเวลาเจ้านายใหญ่ก็มาเดินเฉียดแบบแว้บๆ เจ้านายที่โรงเรียนก็นำคณะต้อนรับ 5-6 นาทีก็ผ่านไปบู๊ทต่อไป เราก็นั่งเล่นอยู่อีกสักครึ่งวันก็ขนกลับ  หลังจากนั้น... 1.5 ขั้น ต.ค.นี้ ก็เป็นของเจ้านาย....เอ๊ย ! ...ขอโทษ...ไม่ใช่ ๆ ๆ ๆ นั่นมันบรรยากาศของทางนี้เมื่อเร็วๆนี้นี่เอง  ทางเพชรบูรณ์คงไม่เป็นอย่างนั้นหรอกเน้าะ...
  • ที่นี่นะ  มีเม็ดเงินเลื่อนขั้นเงินเดือนเหลือมาจากส่วนรวมทั้งประเทศมาให้ 229,500 บาท  เขาเอามาจัดสรรค์ให้ครูหัวละ 73.17 บาท ส่วน จนท.ใน สพท.และผู้บริหาร รร. ได้หัวละ 280.13 บาท ต่างกันถึง 4 เท่า แบ่งไว้ส่วนกลางให้ ผอ เขตใช้คนเดียวอีก 5 % เจ๋งไหมครับ  เวลางานเป็นของครู.... แต่ความชอบเป็นของใคร?... ตค.ที่แล้วก็ปล้นสัดส่วนของครูที่ควรได้ไปกว่า 70 คน... นี่ไงครับน้ำใจจากเจ้านาย....
  • ครูหญ้าบัวคุยเรื่องทางโน้นแหละ  ผมจะได้รู้มั่ง  ส่วนเรื่องโคกเพชร  ผมจะโม้เอง....อิอิ..
  • คราวหน้าแวะมาคุยอีกนะครับ สวัสดีครับ