ความเห็น


สวัสดีค่ะคุณหมอเพื่อนร่วมทาง P

เดินทางคนเดียวไม่น่ากลัวหรอกค่ะ นี่คุณแม่ก็เดินทางมาคนเดียวเหมือนกัน (น้องชายไม่ยอมมาเป็นเพื่อน) ถ้ายังไง Declear ของให้ชัดเจน ก็ไม่มีปัญหาอะไรแล้วล่ะค่ะ

ร่ม...ถ้าฝนตกธรรมดาก็กางได้ล่ะค่ะ แต่ถ้าพายุลมฝนเนี่ย กางร่มแล้วเราจะปลิวไปกับร่มด้วยนะคะ แต่คิดว่าในเมืองลมไม่ค่อยแรง

ไป Melbourne ต้องไป Great Ocean Road เลยนะคะ สวยมั่กมาก ยังไม่เคยไปหรอก แต่เห็นเพื่อนถ่ายรูปมา สวยเหมือนภาพถ่ายเลยค่ะ เฮ้ย สวยเหมือนภาพวาดสิ อิอิ เห็นเค้าไปซื้อทัวร์ one day trip สำหรับ Great Ocean Road อ่ะค่ะ ไม่งั้นก็ต้องเช่ารถขับเอา แต่ให้คนอื่นขับน่าจะสบายกว่า ก็เป็นซื้อทัวร์ ดูในเน็ต หรือไปหาเอาในเมืองก็น่าจะมีนะคะ แต่...เอายาแก้เมารถไปก็จะดีนะคะ เพราะมันมีหลายโค้งมาก หลายคนที่ว่าไม่เมาๆ อ้วกแตกกันไป เหอะๆ

ใน Sydney ...ฮืม... Aquarium แนนก็เฉยๆ นะคะ ไม่ได้แตกต่างอะไร แต่น่าจะไป Wildlife World มันเปิดใหม่ใกล้ๆ Darling Harbour หรือจะนั่งเรือเล่นก็ไปนั่ง Ferry ไปลง Taronga Zoo นะคะ ไปดูหมีหลับ ฮ่าฮ่า หมีโคอะล่ามันชอบง่วงนอน หลับคาต้นไม้อ่ะค่ะ แต่จริงๆ ที่เชียงใหม่ก็ได้ไปสองตัวแล้ว เอ...ถ้างั้นไปดู Opera House ดีกว่านะคะ

Opera House เนี่ย ไม่ได้ว่าไปเดินวนๆ ถ่ายรูปด้านนอกนะคะ ให้เข้าไปข้างใน ถ้าไปแต่เช้าแล้วจองออนไลน์ จะแค่ $16 เอง เค้าจะพาทัวร์ด้านในชั่วโมงนึง ไปส่วนต่างๆ (ที่ว่าแค่ $16 เพราะว่ากับข้าวจานนึงก็ $12 - $19 แล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าเทียบกะค่าเงินไทย มันไม่แค่หรอก มันก็แพงหน่ะแหละค่ะ)

จริงๆ แนนอยากไปทัวร์แบบทะลุ เค้าจะพาไปดูทุกซอกทุกมุม (จริงๆ) ไปให้ยืนในจุดที่นักแสดงเค้ายืนเลย แต่อันนั้นตั้ง $150 เหอะๆ แพงจัง

ลองดูนะคะ แค่คิดก็สนุกไปด้วยแล้วเนี่ย

link Sydney Wildlife World ค่ะ http://www.sydneywildlifeworld.com.au/

link Sydney Aqarium ค่ะ http://www.sydneyaquarium.com.au/

link Taranga Zoo นะคะ http://www.zoo.nsw.gov.au/

link Opera house ค่ะ คลิกเลย http://www.sydneyoperahouse.com/

แล้วถ่ายรูปมาให้ดูเยอะๆ นะคะ

^__^

฿4,500.00 -41.11%
฿24.00 -62.5%
฿1,299.00 -53.89%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี