ความเห็น


สวัสดีครับ คุณแว้บ

  •            บางคนอาจบทบันทึกผมแล้วเพลินด้วย ได้ความรู้ด้วย อันนี้ดีครับ ถ้าเพลินอย่างเดียวถือว่าไม่คุ้มนะครับ เพราะกว่าผมจะเขียนแต่ละบันทึกเสร็จนี่ก็นาน อยากให้คนอ่านได้เสพสิ่งที่กลั่นกรองแล้ว จะได้ไม่เสียเวลา

 

  • ผมชอบคำพูดตรงๆนะครับ และออกจะระมัดระวังกับกับคำชม เพราะกลัวถูกยกยอปอปั้น ปั้นไปปั้นมามากๆเข้าทำให้กลายเป็นอนุสาวรีย์ ไม่มีอิสระนะครับ มันไม่มีชีวิต คิดว่าตัวเองอยู่เหนือคนอื่น

 

  • เรื่องที่คุณอ่านน่าสนใจนะครับ น่าจะได้นำมาสรุปเป็นบันทึกด้วย ผมอาจจะเห็นต่างไปจากอาจารย์ของคุณ ที่ว่า ทั้งสินค้า และการนำเสนอ ไม่สำคัญเท่ากับการเรียนรู้และคุณค่าของความเป็นมนุษย์ควรจะได้เกิดขึ้นระหว่างนักสังคมสงเคราะห์กับชาวบ้านแค่ไหน พวกเขายังคงรักษามิตรภาพกันต่อไป หรือวางมวยใส่กัน หรือมีการตั้งกติกา จัดระบบความสัมพันธ์กันใหม่ เพราะนั่นต่างหากที่จะมีผลต่อการทำงานร่วมกันของทั้งสองฝ่ายต่อไป

 

  • ผมเพิ่งไปวางระเบิดเรื่อง KM ในบันทึกของคุณพี่บางทรายวันนี้ (14 ส.ค.) ชื่อตอนอะไรผมจำไม่ได้ แต่เข้าใจว่าคุณอาจจะชอบ เพราะผมกระทุ้งไว้หลายข้อ กลายเป็นตัวล่อเป้า และผมอาจจะโดนสกรัมจากพลพรรครักชุมชน KM ยังไงลองไปอ่าน และแลกเปลี่ยนดูนะครับ
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี