ความเห็น 34476

หัวละ 5,000 บาท แพงไปไหม?

คนข้างนอก
IP: xxx.47.247.135
เขียนเมื่อ 

ตอนแรกที่ได้ยิน Dr.Ka-poom บอกว่า Blog 5,000 บาทแพงไปไหม? รอความเห็นอยู่... ก็ยิ้มนิดๆในใจเพราะนึกว่าถามถึงค่าตัว ( หัวใจ ) ของใครบางคน...แต่พออ่านจบก็จับใจความได้ถึงความรู้สึกระหว่างบรรทัดที่ทุกคนมีความเห็นต่อเรื่องนี้... ขอร่วม ลปรร.ด้วยคนแล้วกัน

โดยส่วนตัวไม่เคยเห็นด้วยกับการตามไปส่งถึงที่ ( ไม่รู้ว่าเพื่อจะให้แน่ใจว่าไปจริงๆหรือเปล่านะ ) และได้ลงมือกระทำด้วยการไม่เคยไปส่งสักครั้งเดียวเหมือนกัน.เพราะคิดว่า " อำลา - อาลัย " เป็นความรู้สึกในใจที่สามารถรับรู้ได้ระหว่างกันและกันผ่านความทรงจำที่เคยมีร่วมกันมา...  และเชื่อว่าความรัก  ความผูกพันไม่เคยจางหายด้วยวัน  เวลาหรือระยะทาง  ซึ่งความซาบซึ้ง  อ่อนหวานแบบนี้ควรเป็นสิ่งที่หวนรำลึกเมื่อใดก็อบอุ่นในใจทุกครั้งมากกว่าเป็นเถิดเทิงเพื่อความบรรเทิงชั่วครู่ชั่วยาม

อ่านจบแล้วก็เศร้าใจ  ยิ่งสูง - ยิ่งหนาวจริงๆ  ความจริงใจหายากจัง... พวกผู้บริหารนี่เค้าโดดเดี่ยว  อ้างว้างกว่าคนอย่างเราๆเยอะเลยเนอะ...เมื่อโดดเดี่ยวก็เลยต้องหาตัวช่วย เฮ้อ ! นึกถึง คห.ของคุณไร้นามที่เคยกล่าวว่า คนอายุเกิน 30 มีเพื่อนเท่านิ้วมือก็ถือว่าเยี่ยมแล้ว ( ไม่แน่ใจว่านับทั้ง 2 มือหรือเปล่า หรือว่านับรวมมือคนอื่นด้วย ^^)ลองนับดูก็ดีใจเพราะมากกว่านิ้วมือของตัวเองแฮะ และยืนยัน( เอ๊ะ !ต้องนั่งยันสิเพราะกำลังนั่งอยู่ )ว่าถ้าถึงเวลาที่คนข้างนอกต้องย้าย ( ด้วยเหตุใดก็ตาม )...ไม่ต้องไปส่งเพราะไปเองได้และจะกลับมาหาเสมอ (ไม่ว่าจะอยากให้มาหรือไม่ก็ตาม... เพราะไม่มีใครห้ามได้เหมือนกัน ! ฟันธง )

มาถึงการตอบคำถามว่าหัวละ 5,000 บาท แพงไปไหม ? ขึ้นอยู่กับว่าเอาเงินจากไหนมาจ่าย ถ้าเงินส่วนตัวก็ถูกไปสำหรับการแสดงความร้ากกกกก...อย่างสุดขั้วฤดีอย่างนี้ แต่ถ้าเงินหลวงคุณไม่มีสิทธฺที่จะหยิบมาใช้ในกรณีเช่นนี้