ความเห็น


คนญี่ปุ่นตื่นตาตื่นใจ พายุไต้ฝุ่น “ฮากิบิส” ได้เปลี่ยนสภาพกรุงโตเกียว ให้กลายเป็นเมืองร้างในชั่วพริบตา เคราะห์ดีที่พายุลูกนี้ไม่ได้สร้างความเสียหายให้มากนัก เพราะการรับมือเป็นอย่างดี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พายุไต้ฝุ่น “ฮากิบิส” หรือพายุหมายเลข 19 ตามการนับจำนวนของญี่ปุ่น ได้ขึ้นฝั่งและพัดผ่านกรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (12 ต.ค.) ก่อนที่สถานการณ์ฟ้าฝนจะฟื้นตัวดีขึ้นในช่วงเช้าในวันนี้ (13 ต.ค.) หลังจากที่พายุไต้ฝุ่นได้เคลื่อนตัวผ่านไป

ด้วยการเตรียมความพร้อมและการรับมือเป็นอย่างดีจากหน่วยงานภาครัฐของญี่ปุ่น ทำให้กรุงโตเกียวแทบไม่ได้รับผลกระทบหรือความเสียหายมากนักจากพายุไต้ฝุ่นลูกใหญ่ลูกนี้ มีเพียงน้ำท่วมขังและน้ำท่วมหลากในบางพื้นทีนอกตัวเมือง พร้อมกับการระบายน้ำลงสู่ทะเลได้อย่างรวดเร็ว

และสิ่งหนึ่งที่ทำให้ชาวญี่ปุ่นรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก คือการแปรเปลี่ยนสภาพกรุงโตเกียว เมืองที่เนืองแน่นไปด้วยผู้คน กลายเป็นเมืองร้างไปชั่วพริบตา หลังจากที่ทางการได้ประกาศเตือนภัยขั้นสูงสุดรับมือกับพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส ทำให้ตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ ร้านค้ากิจการต่างๆ รวมทั้งเส้นทางรถไฟต้องหยุดให้บริการลง และขอความร่วมมือให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวอยู่แต่ภายในอาคารCR_ https://www.sanook.com/news/7922027/

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี