ความเห็น


นายสรรภพ บุญสนองโชคยิ่ง 575740589-2 Ex.Weekend.14

The influencers สามคนไม่ธรรมดาของผม

1. ผู้เชื่อมต่อ (The connector) เพื่อนของผม เป็นคนที่มีเพื่อนเยอะ รู้จักกันคนที่หลากหลายสาขาอาชีพ ( ทั้งเพื่อนที่หลากหลายตำแหน่งในบริษัทที่มีชื่อเสียง , หมอ , พยาบาล , ท่านอาจารย์ ฯลฯ) มี Connection ที่ดีมาก และเพื่อนที่คอยช่วยเหลือในเรื่องต่างๆเสมอ และทุกครั้งก็สามารถแนะนำได้ว่าต้องให้ไปหาหรือปรึกษาใคร ยกตัวอย่างเช่น มีหลวงพี่ที่วัดติดต่อของบริจาคผ่านทางผมเพื่อใช้ในกิจกรรมวันลอยกระทง ผมโทรไปหาเพื่อนของผมและเค้าก็สามารถประสานงานติดต่อสิ่งของสนับสนุนจากเพื่อนๆที่ทำงานหลายๆบริษัท ทำให้ทางวัดนำไปใช้ทำกิจกรรมของทางวัดได้อย่างรวดเร็ว

2. ผู้รู้ (The Maven) พี่ที่ทำงานของผม ทำงานฝ่ายบัญชี เป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถในงานที่ทำและมีประสบการณ์ในการทำงานมากนาน รวมถึงความสามารถในการพูดสื่อสาร สามารถอธิบายกระบวนการทำงานให้กับผมและเพื่อนในทีมงานได้เป็นอย่างดี เมื่อมีปัญหาในการทำงานสามารถให้คำปรึกษา ฝึกให้คิด ทำให้ผมมองเห็นภาพและคิดแก้ไขปัญหาเองได้หลังจากที่พี่เค้าให้คำแนะนำ โดยตัวอย่างเช่น การลงบันทึกบัญชี สามารถอธิบาย Concept ให้เชื่อมโยงกับข้อมูลที่เราสงสัย ทำให้การทำงานของผมราบรื่นไปด้วยดี อีกทั้งผมสามารถอธิบายสิ่งเหล่านี้ให้กับน้องในทีมได้อีกด้วย

3. นักขาย (The Salesman) เพื่อนของพี่สาว ทำงานเป็นตัวแทนขายประกันรถ มีโอกาสได้รู้จักตอนหาซื้อประกันรถ เป็นบุคคลที่มีความสามารถในการพูดและมีความใส่ใจในรายละเอียดของลูกค้า ทุกครั้งที่ก่อนหมดประกันจะมีข้อความมาแจ้งเตือนก่อนล่วงหน้า อีกทั้งยังสามารถประสานงานกับบริษัทประกันเวลามีเรื่องเคลม คอยติดตามและแจ้งผลกลับ ทำให้ผมมีความประทับใจและบางครั้งหากครั้งนี้มีข้อสงสัยในต่างๆเช่นเรื่อง ทุนประกันรถว่าทำไมราคาถึงลดลงเยอะ ครั้งต่อไปในการเสนองานจะมีรายละเอียดเรื่องนี้ทุกครั้ง และเป็นคนที่ไม่ใช่มุ่งแต่จะขายอย่างเดียว “เค้าจะมองในมุมที่หากตัวเองเป็นลูกค้า แล้วจะต้องตัดสินใจซื้อ จะต้องมีข้อมูลอะไรบ้างและสิ่งที่ลูกค้าแต่ละคนต้องการเป็นอย่างไร” สิ่งตรงนี้ทำให้ทุกครั้งที่ผมได้รับข้อมูลจากเค้าจะมีข้อมูลที่ตรงกับความต้องการ ทำให้ผมเป็นลูกค้าประกันรถกับพี่เค้ามาเป็นระยะเวลา 4 ปี ติดต่อกันโดยไม่ต้องมองหาผู้ขายประกันรายอื่นให้เสนอเพื่อเปรียบเทียบเลย เพราะเหมือนเราติดต่อพี่เค้าคนเดียวและสามารถจัดการให้เราได้ทุกเรื่อง

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี