ความเห็น


นางสาววีรยา เหลืองวรา

นางสาววีรยา เหลืองวรา

รหัส 5757405224

Ex Weekend 14 MBA BKK KKU

สามบุคคลไม่ธรรมดา

ผู้เชื่อมต่อ (The Connector) คือ คุณธรรมนูญ เวชวิทยาขลัง ประธานบริษัท นิปปอน ไซซิส และที่ปรึกษา SIPA บุคคลท่านนี้ได้รู้จักเมื่อสมัยทำงานที่บริษัทเก่า ได้รู้จักกันมา 5 ปี เป็นผู้มีความสามารถ เป็นที่น่านับถือ และเป็นบุคคลที่กว้างขวาง มีความสัมพันธ์ที่ดีกับบุคคลหลายๆธุรกิจ ไม่ว่าดิฉันจะมีสอบถามข้อมูลด้านใด บุคคลท่านนี้จะมี connection ให้ตลอดและสามารถเชื่อมต่อ บุคคลต่อบุคคลให้รู้จักกันและสามารถต่อยอดการทำงานหรือแม้แต่การติดต่อเพื่อความจำเป็นในส่วนตัว ท่านผู้นี้สามารถประสานให้ได้เป็นอย่างดี

ผู้รู้ (The Maven) คือ คุณอ้น ผู้จัดการแผนก ลูกค้าสัมพันธ์ สายการบินไทย แอร์เอชีย เนื่องจากปัจจุบันดิฉันทำงานฝ่ายขาย บริษัท ไทย แอร์เอเชีย ซี่งเมื่อ 4 ปีที่แล้วที่ได้มาร่วมงาน จำเป็นต้องรู้รายละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขตั๋วเครื่องบินอย่างถูกต้อง ท่านผู้นี้เป็นผู้คอยให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องการทำจอง รายละเอียดเส้นทางบิน ตลอดจนเงื่อนไขของตั๋วเครื่องบิน ถึงแม้ในปัจจุบันนี้ดิฉันจะมีความรู้ตั๋วเครื่องบินมากขึ้นแล้ว แต่ก็ยังไม่ทั้งหมด ทุกครั้งที่มีคำถามหรือความข้องใจ ท่านผู้นี้จะเป็นผู้อธิบายคำตอบ และให้ความกระจ่างได้เป็นอย่างดี ทำให้การทำงานราบรื่นขึ้นและง่ายดาย

นักขาย (The Salesman) คือ คุณสมเกียรติ รุ่งทวีผล เจ้านายคนแรกที่ดิฉันทำงานด้วย ตอนนั้นดิฉันมีความท้อกับการทำอาชีพเซลล์ ไม่เข้าใจวิธีการขาย ไม่มีทักษะอะไรเลย ไม่รู้วิธีการขายที่ดี คุณสมเกียรติ ได้สอนแนะนำการเซลล์ที่ดี คุณลักษณะที่ถูกต้องให้ฟังและให้ทำตาม โดยเริ่มต้นท่านแนะนำว่าเราต้องเป็นพวกเดียวกับเค้าก่อน และสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง ถ้าเราขายตัวเองได้ ให้เค้าจดจำเราได้ ไม่ว่าเราอยู่ที่ไหน ขายอะไร เค้าก็จะตามไปซื้อเรา ซึ่งหลังจากนั้นดิฉันได้จำคำสอนและกำลังใจที่คุณสมเกียติได้สอนมา และนำมาปฎิบัติจนถึงปัจจุบัน

฿99.00 -65.35%
฿199.00 -67.84%
฿50.00 -44.0%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี