ความเห็น


นางสาวณทิพรดา เลิศเสถียรชัย

นางสาวณทิพรดา เลิศเสถียรชัย รหัส 575740582-6 EX-MBA#14 WE

Positive Psychology : วิถีแห่งซุปเปอร์แมน

ดิฉันได้ทำงานด้านบัญชีกับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ถึงแม้บริษัทนี้จะเป็นบริษัทขนาดเล็กที่ก่อตั้งขึ้นมาได้ไม่นาน แต่ก็เป็นบริษัทที่ปรึกษาทางด้านวิศวกรรมรถไฟฟ้าที่ทำงานกับรัฐบาลไทย และร่วมงานกับบริษัทใหญ่ๆทั้งในระดับ ประเทศและในระดับโลก งานที่ดิฉันทำต้องเกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการทั้งภายในและภายนอกองค์กร ต้องติดต่อสื่อกับผู้บริหารระดับสูง ตลอดจนประสานงานกับเจ้าหน้าที่ระดับปฎิบัติการในแผนกต่างๆ ดังนั้นเมื่อดิฉันเกิดปัญหาต่างๆ(ปัญหาโลกแตก)ในการทำงานก็มักจะปรึกษา สามคนไม่ธรรมดา คือ

ผู้เชื่อมต่อ (The Connector) : คุณวิคเตอร์ ท่านเป็นเจ้านายที่เป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดคนหนึ่งในชีวิตการทำงานของดิฉันเสมอมา ทั้งในด้านการทำงานและชีวิตส่วนตัว ท่านมักจะค่อยสอนและให้ข้อคิดในการทำงานอย่างฉลาดที่ทำให้ได้งานที่มีประสิทธิภาพและมีความสุขไปพร้อมๆกันด้วย ความที่ท่านเคยเป็นแพทย์มาก่อนและมีตำแหน่งทางการฑูต จึงเป็นบุคคลที่มีเกียรติทางสังคมและมีผู้คนรู้จักมากมายในหลายวงการ หากดิฉันมีปัญหาในการจะติดต่อเรื่องการทำงานกับบริษัทใดก็มักจะถามท่านว่าท่านรู้จักใครในบริษัทดังกล่าวนั้นบ้างไหม ท่านก็มักจะยกหูคุยกับผู้ใหญ่ของบริษัทนั้นแล้วบอกว่าให้เพื่อนท่านช่วยอำนวยความสะดวกหรือให้จัดหาคนช่วยประสานงานกับดิฉันให้สามารถทำงานได้ง่ายขึ้นและรวดเร็วขึ้นเสมอ

ผู้สั่งสม (Maven) : คุณไอค์ เป็นผู้อำนวยการด้านวิศวกรรมรถไฟฟ้าที่มีความสามารถสูง ซึ่งจบการศึกษาปริญญาตรีและปริญญาโทด้านนี้มาจากเยอรมัน มีประสบการณ์ทำงานกับบริษัทระดับยักษ์ใหญ่ของโลกมาโดยตลอด ในการทำงานหากดิฉันจำเป็นต้องใช้ความเข้าใจในงานทางด้านเทคนิคก็มักจะไปขอความรู้จากบุคคลท่านนี้เป็นประจำ และก็ได้รับความช่วยเหลืออย่างเต็มใจจากท่านนี้

นักขาย (Saleman) : คุณจารุณี เธอเป็นคนที่ชอบพูดคุยกับคนอื่น มีความเป็นมิตร ชอบปฎิสัมพันธ์กับลูกค้า ตะล่อมเก่งมาก เธอมีพรสวรรค์ในการเซาะหาข้อมูลข่าวสารในการทำงาน ด้วยความที่เธอทำงานอยู่ในธุรกิจรถไฟฟ้าเป็นเวลานานตั้งแต่ยุคแรกที่ประเทศไทยมีรถไฟฟ้าใช้เลยก็ว่าได้ ถ้าดิฉันต้องการจะติดต่อกับบุคคลใดหรืออยากได้เบอร์โทรศัพท์ของบุคคลที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าท่านใดถามเธอคนนี้ได้

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี