ความเห็น


นางสาว สุกัญญา พรหมอารักษ์ 575740538-9

Youngweekend#12 MBA KKU at BKK

The Connector : ผู้เชื่อมต่อ คือ คุณธัญญพงษ์ (พี่อ้น) เป็นผู้จัดการในฝ่ายขาย พี่อ้นเป็นผู้จัดการที่ทำงานในองค์กรมา 20 ปี เป็นคนที่รู้จักพนักงานทุกแผนกในองค์กรเป็นอย่างดี มีเหตุการณ์นึงเป็นความผิดพลาดของตัวเองที่ทำสินค้าของลูกค้าตกค้างที่ DC บางนา จากนั้นก็มีพี่อ้นเป็นคนติดต่อคนขับรถของฝ่ายขายอีกทีมที่จะขอให้นำสินค้าของเราติดใส่ไปในรถส่งของด้วยเพราะไปส่งให้ลูกค้าทางเดียวกัน หากวันนั้นไม่ได้พี่อ้นซึ่งเป็นผู้เชื่อมต่อกับคนขับรถของอีกทีม สินค้าอาจส่งไม่ทันเวลาที่ลูกค้าต้องการ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเหตุการณ์ที่พี่อ้นจะใช้การเป็นผู้เชื่อมต่อให้เราเมื่อเรามีปัญหากับงาน

The Maven : ผู้รู้ คือ คุณอ้อย (พี่อ้อย) R&D เป็นนักวิจัยและพัฒนาแผนกสกินแคร์ เป็นผู้คิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์สำหรับลูกค้า เวลาที่ลูกค้าอยากให้แนะนำ Active ก็จะปรึกษาพี่อ้อยผู้รู้เรื่องสารต่าง ๆ เพื่อที่เราจะได้นำไปเสนอให้กับลูกค้า และเมื่อลูกค้าสนใจอยากที่จะเปลี่ยน Active หรือต้องการสรรพคุณ Active แต่ละตัว ก็จะนึกถึงพี่อ้อย ฝ่าย R&D ของบริษัท

The Salesman : นักขาย คือ คุณจูน เป็นพี่ของเพื่อนพี่จูนเป็นคนที่ยิ้มเก่ง น่ารัก ซึ่งพี่จูนทำธุรกิจเครือข่าย พี่จูนเป็นคนเสนอข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทนึง ทั้งพูดสรรพคุณและมีการสาธิตทางวิทยาศาสตร์ของผลิตภัณฑ์แต่ละตัวให้ดูเพื่อเพิ่มความมั่นใจในสินค้า วิธิการพูดและการสาธิตทำให้เราได้ตัดสินใจลองซื้อผลิตภัณฑ์นั้นมาใช้

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี