ความเห็น


อริยา แสนทรงสิริ รหัส

น.ส.อริยา แสนทรงสิริ รหัส 575740577-9

Ex 14 Weekend MBA KKU BKK

สามบุคคลที่ไม่ธรรมดา

นักเชื่อมต่อ (Connector) : คือ กิ๊ฟ เป็นเพื่อนตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย เราเรียนกันคนละคณะแต่เนื่องจากกิ๊ฟเป็นคนที่อัธยาศัยดี ขยัน กิ๊ฟจึงเป็นคนที่มีเพื่อนเยอะหลายสาขาวิชาชีพ และเพราะกิ๊ฟธุรกิจหลายอย่างจึงทำให้รู้จักคนเยอะ เวลามีเรื่องที่เราไม่รู้ก็จะโทรถามกิ๊ฟเสมอ เช่น ปีใหม่อยากเปลี่ยนเบอร์ใหม่ หรืออยากดูดวงแต่ไม่รู้ต้องไปที่ไหน แค่โทรถามกิ๊ฟกิ๊ฟก็สามารถบอกได้ทันทีว่าเช็คเบอร์ที่ดีได้จากไหนและหมอดูที่ไหนแม่น ว่างวันไหนเดี๋ยวกิ๊ฟพาไป เป็นต้น

นักรู้ (Maven): คือ พี่ชมพูนุช พี่เค้าเป็นล่ามภาษาจีนอยู่ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ซึ่งตัวเราทำงานเป็นพยาบาลอยู่ที่นี่ พี่ชมพูนุชสามารถพูดภาษาจีนได้ ทั้งจีนแมนดาริน จีนแต้จิ๋ว จีนกวางตุ้ง เวลามีผู้ป่วยที่เป็นชาวจีนที่ไม่สามารถพูดอังกฤษ หรือจีนกลางได้มาที่โรงพยาบาล เราก็มักจะขอความช่วยเหลือจากพี่ชมพูนุชเสมอๆเพราะล่ามภาษาจีนส่วนใหญ่จะพูดภาษาจีนกลาง

นักขาย (Salesman) :คือ พี่หน่อย หัวหน้าของข้าพเจ้าเอง เวลาที่มีผู้ป่วยComplain หรือว่ามีความไม่พอใจในบริการของแผนกเรา หลังจากที่เราได้พูดหรืออธิบายถึงปัญหาที่เกิดให้ผู้ป่วยได้เข้าใจแต่บางครั้งผู้ป่วยบางท่านก็ไม่ยอมรับฟังในเหตุผลของเรา จึงขอความช่วยเหลือจากพี่หน่อย ซึ่งพี่หน่อยก็จะมีเทคนิคในการพูดที่ทำให้ผู้ป่วยรายนั้นๆใจเย็นลงและเข้าใจในเหตุผลที่แท้จริงของปัญหานั้นๆ

฿550.00 -75.64%
฿869.00 -50.86%
฿259.00 -46.33%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี