ความเห็น


นางสาวรัชนีวรรณ คอนจำนงค์ MBA#BKK#ID.575740597-1 Young Ex12 เรียนรอบวันอาทิตย์

The influencers สามคนไม่ธรรมดา

1. ผู้เชื่อมต่อ (The connector) คือ พี่สาวคนโตของข้าพเจ้า พี่สาวเป็นคนที่มีเพื่อนเยอะ และรู้จักกับคนที่่หลากหลายอาชีพ อยู่มาวันหนึ่งรถยนต์ของพี่สาวคนกลางเสีย และไม่รู้ว่าควรจะนำรถยนต์ไปซ่อมร้านไหนดี พอดีพี่สาวของข้าพเจ้ามีเพื่อนที่เปิดอู่ซ่อมรถยนต์ พี่สาวของข้าพเจ้าจึงให้คำแนะนำว่าควรทำอย่างไรบ้าง และโทรติดต่อเพื่อนที่เป็นเจ้าของร้านซ่อมรถยนต์ให้ทุกอย่าง ทำให้ได้รับความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

2. ผู้รู้ (The maven) คือ พี่เขย (สามีของพี่สาวคนโตของข้าพเจ้า) พี่เขยทำธุรกิจเปิดร้านจำหน่ายและซ่อมโทรศัพท์มือถือ เป็นผู้ที่มีความรอบรู้เรื่องโทรศัพท์มือถือเป็นอย่างดี ทุกครั้งที่ข้าพเจ้ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ ว่ารุ่นไหนดี หรือมีปัญหาโทรศัพท์มือถือขัดข้อง/เสีย ข้าพเจ้าจะสามารถสอบถามข้อมูลและใช้บริการที่ร้านได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกสบายทุกครั้ง

3. นักขาย (The salesman) คือ คุณณัฐทวี สุรพันธ์ เจ้าของบริษัทไฟเพชร จำกัด สืบเนื่องจากเทอมที่ข้าพเจ้าเรียนวิชา HR ที่ MBA ท่านอาจารย์อมรวรรณ ได้มอบหมายให้ข้าพเจ้าไปสัมภาษณ์ผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ ด้วยเหตุนี้ ทำให้ข้าพเจ้าได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณณัฐทวีฯ และเกิดแรงบันดาลใจให้ข้าพเจ้ามีกำลังใจในการทำสิ่งต่างๆอย่างเข้มแข็ง โดยไม่ย่อท้อต่อสิ่งต่างๆที่เข้ามากระทบ เพราะล้วนแต่เป็นเรื่องธรรมดาในชีวิตอยู่แล้ว ซึ่งแรงบันดาลใจนี้ มาจากประโยคที่คุณณัฐทวีฯ กล่าวไว้ว่า "ทำธุรกิจทุกวันนี้ได้ ผมไม่ท้อ เพราะชีวิตเรามาจากศูนย์อยู๋แล้ว"


พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี