ความเห็น


นส. ทรรศนันท์ เอื้อศิริพันธ์ Ex Wd 14 รหัส 575740549-4
  1. Connector การขาดแคลนทรัพยากร

การรู้จักหรือเป็น connector หรือผู้เชื่อมต่อ คุณมรกต เป็นรุ่นน้องที่ทำงาน ซึ่งเป็นผู้ที่แนะนำให้ฉันไปบวชชีพราหมณ์ ณ วัดเขาสมโภชน์ จ. ลพบุรี เมื่อไปมาแล้ว รู้สึกดีมาก มีสติ และมีสมาธิมากยิ่งขึ้น และฉันก้ได้บอกต่อเพื่อนคนอื่นๆ เป็นการสร้างบุญร่วมกัน

2. Salesman การขาดแคลนวิธีการสื่อสาร

เพื่อนร่วมงานชื่อคุณ เอ (นามสมมุติ) ได้นำเสนองานโครงการกับลูกค้าโดยมีหัวหน้างานเข้าร่วมประชุมด้วย หลังจากที่คุณเอ ได้นำเสนอโครงการกับลูกค้าแล้ว หัวหน้าได้ให้คำแนะนำว่า การนำเสนอกับลูกค้าจะต้องพูดชัดถ้อยชัดคำ ไม่พูดรัวและเร็ว เพราะอาจจะทำให้ลูกค้าฟังไม่ทัน และไม่เข้าใจในสิ่งที่นำเสนอ ทำให้คุณเอ เข้าใจและพร้อมปรับปรุงในการนำเสนอครั้งต่อไป หลังจากนั้นคุณเอนำเสนอโครงการให้กับลูกค้า และได้นำข้อแนะนำไปใช้ ทำให้ได้รับการชื่นชมจากลูกค้า ในที่สุดลูกค้าไว้วางใจ และให้งานโครงการนี้

3.Maven การขาดแคลนความรู้

การรู้จักหรือการเป็น The Maven หรือผู้สั่งสมความรู้ คุณเอ็ม เพื่อนที่ทำงาน เป็นผู้ที่มีความรู้ในงานเป็นอย่างดี เป็นคนมีนำ้ใจ ชอบช่วยเหลือเพื่อนร่วมงาน เมื่อเกิดปัญหาในตัวงาน เมื่อไปถามคุณเอ็ม จะไม่เคยปฏิเสธที่จะช่วยเหลือเพื่อนเลยสักครั้ง มีความยินดีและเต็มใจ คอยแบ่งปันความรู้ให้กับเพื่อนร่วมงานเสมอ ทำให้ผู้ร่วมงานนำความรู้ไปใช้ และสามารถพัฒนาการทำงานและเติบโตได้ในอนาคต

฿238.00 -50.0%
฿99.00 -34.35%
฿239.00 -61.46%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี