ความเห็น


นส.จุฑามาส เปี่ยมวารี


Superman

นส.จุฑามาส เปี่ยมวารี

575740561-4 Ex-weekend#14

1.Connector ผู้เชื่อมต่อ คือ คุณลุงของข้าพเจ้า ท่านเคยเป็นอาจารย์โรงเรียนสวนกุหลาบ สอนมาหลายสิบปี จนเกษียณขณะอยู่ในตำแหน่งรองผู้อำนวยการ ท่านจึงมีลูกศิษย์มากมายหลากหลายอาชีพ และติดต่อกันอย่างสม่ำเสมอมาโดยตลอด ครั้งหนึ่งเคยย่าของข้าพเจ้าป่วยหนักด้วยโรคหัวใจ จำเป็นต้องถูกส่งต่อจากโรงพยาบาลอ่างทองไปโรงพยาบาลราชวิถี แต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากเตียงเต็ม และไม่มีเจ้าของไข้ เมื่อลุงทราบก็ได้ติดต่อลูกศิษย์ที่เป็นหมอที่นั่นจนเข้ารับการรักษากับแพทย์เฉพาะทางได้ทันเวลา

2.Maven ผู้สั่งสมความรู้เสียงเอง คือ คุณอาของข้าพเจ้า มีความรู้เรื่องโปรแกรมคอมพิวเตอร์เป็นอย่างดี ด้วยความชอบ จึงได้ศึกษาและแก้ไขปัญหา software ของคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดี ทุกครั้งที่ทางบ้านมีปัญหาคุณอาก็จะสามารถช่วยแก้ไขให้ได้ รวมถึงการลงโปรแกรมต่างๆอีกด้วย

3.Salesman นักขาย คือ หัวหน้าเก่าของข้าพเจ้า เป็นหัวหน้าคนแรกๆที่สอนงานขายให้ข้าพเจ้าจากคนที่ขายได้บ้างไม่ได้บ้างให้รู้ว่าเราควรทำอย่างไรให้ลูกค้าซื้อ โดยมีประโยคเด็ด คือ การที่เราอยากจะให้ใครทำอะไรหรือซื้ออะไรตามที่เราต้องการได้เราต้องพูดในสิ่งที่เขาจะได้ประโยชน์จากการที่จะทำสิ่งนั้นหรือซื้อสิ่งนั้น โดยหลักการนี้ข้าพเจ้าก็ยังนำไปใช้ในทุกวันนี้และได้ผลที่ดีอีกด้วย

฿199.00 -52.59%
฿104.00 -49.04%
฿524.00 -79.58%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี