ความเห็น


ภูริวัฒน์ ตนานุประวัติ

นายภูริวัฒน์ ตนานุประวัติ

575740570-3

Ex.14 Mba kku bangkok

1.Connector (ผู้เชื่อมโยง) : คุณครูประเสริท เป็นคุณครูที่สอนผมในชั้นมัธยม ด้วยความที่ได้เรียนกับครูหลายวิชาทำให้มีความสนิทสนม ไปมาหาสู่กันอยู่เสมอ คุณครูเป็นคนที่รู้จักคนเยอะมาก ทั้งในจังหวัดสมุทรสงคราม หรือที่อื่นๆ เพราะการเป็นครูมานานกว่า 20 ปี ทำให้มีลูกศิษย์มากมายและหลากหลายสาขาอาชีพ ผมเคยมีปัญหาเกี่ยวกับการซื้อขายที่ดิน จึงได้ปรึกษาคุณครู ซึ่งครูก็สามารถแนะนำให้ไปคุยกับ เจ้าหน้าที่กรมที่ดินได้ ทำให้สำเร็จงานไปได้ด้วยดี

2.Maven (ผู้รู้) : อาจารย์บัญฑิต เป็นอาจารย์หมอทางด้านทางเดินปะสสาวะ ซึ่งเป็นลูกค้าคนนึงของผม(ทำงานดีเทลขายยา) ด้วยความที่ท่านเป็นอาจารย์แพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฎ ท่านจึงมีความรู้ความชำนาญในด้านสาขาทางเดินปัสสาวะเป็นอย่างมาก เมื่อผมมีปัญหาข้อสงสัยใน ผลิตภัณฑ์ของผม หรือตัวอื่นๆ ผมสามารถเข้าไปถามหาคำตอบจากท่านได้เสมอ และท่านยังสามารถแนะนำให้เห็นถึงมุมมองอื่นๆ ที่ไม่เคยนึกถึงมาก่อนได้เพิ่มเติมอีกด้วย

3.Saleman (นักขาย) : พี่ตูน หัวหน้างานขายของผม ด้วยความที่ต้องทำงานร่วมกัน จึงมีโอกาสที่ได้พูดคุยและแลกเปลี่ยวแนวคิดกันค่อนข้างมาก มีอยู่เหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้ผมรู้สึก เหนื่อยจากการทำงานและเริ่มท้อ แต่พี่ตูนนั้นได้พูดจุดประกายความคิดของผมว่า "งาน sale เหมือนกับเราต้องวิ่งตลอดเวลา ถ้าเมื่อไหร่เราหยุด คนข้างหลังเค้าก็จะแซงหน้าเราไปได้เสมอ" ทำให้เรามีแรงกระตุ้นและมุ่งมั่นในการทำงานขึ้นมาได้ในทันทีทันใด ถือเป็นคำพูดที่เราจะระลึกถึงเสมอมาจนถึงทุกวันนี้

฿179.00 -46.37%
฿99.00 -63.15%
฿83.00 -49.4%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี