ความเห็น


นายธนวัต เดโชวิวัฒน์เสถียร

นายธนวัต เดโชวิวัฒน์เสถียร 575740513-5

Youngweekend#12 MBA KKU at BKK


---สามบุคคลไม่ธรรมดา---

The Connector == ผู้เชื่อมโยง ของกระผม คือ คุณยุพิน (พี่เล็ก) เป็นผู้ร่วมงานของผม พี่เล็กทำงานในองค์กรมานาน และมีประสบการณ์ในการทำงานมาหลายฝ่ายในธนาคาร มีวันนึงผมต้องการเอกสารด่วนที่ศูนย์พระรามเก้า โดยต้องเดินทางไปเอาเอง แต่พี่เล็กสามารถช่วยเหลือผมได้ โดยพี่รู้จักกับพนักงานในศูนย์นี้ พี่เค้าโทรไปให้คนที่รู้จักช่วยเอาเอกสารชุดนี้แฟกซ์มาให้ผมและส่งเอกสารชุดจริงทางโลจิสติกส์มาให้ตามหลัง ไม่ใช่กรณีเดียวเท่านั้น ยังมีหลายกรณีที่เกิดขึ้น แล้วพี่เค้าใช้ความเป็นผู้เชื่อมโยงในการช่วยผมเรื่องการทำงานได้สำเร็จครับ

The Maven == ผู้รู้ ของกระผม คือ คุณวิเศษ (พี่วิ) เป็นผู้ร่วมงานของผมอีกท่านนึง พี่วิ เป็นผู้รอบรู้เรื่องงานที่ผมปฏิบัติอยู่ และมีความรู้ด้านอื่นๆของธนาคารอีกด้วย เพื่อผมประสบปัญหาในการทำงาน พี่วิสามารถให้ความรู้ในการแก้ปัญหา วิธีการต่างๆ ร่วมถึงแนะนำว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นมาจากสาเหตุไร การทำงานที่ไม่รอบคอบของเรา ผมจึงยกให้พี่วิ เป็น ผู้รู้ ครับ

The Salesman == นักขาย ของกระผม คือ คุณเก๋ เป็นเพื่อนสมัยเรียนมัธยม และก็เป็นตัวแทนการขายประกันชีวิตด้วย เธอสามารถพูดให้ผมซื้อประกันชีวิตกับเธอได้ตั้งแต่เริ่มทำงานใหม่ๆ ซึ่งผมเคยคิดว่าจะยังไม่ทำประกันชีวิตจนกว่าจะอายุ 30 ปี แต่เขาสามารถพูดเสนอ จนในที่สุดผมตกลงซื้อประกันชีวิต นอกจากนี้เมื่อปีที่แล้ว เธอยังมาเสนอขายประกันอีกให้ ผมอีก เธอสามารถพูดจนผมก็ได้ตกลงซื้อประกันชีวิตอีกกรมธรรม์ ผมคิดว่าวิธีการพูด และการยกตัวอย่างข้อดีๆต่าง ของการทำประกัน จึงทำให้การขายของเขาประสบผลสำเร็จ

฿300.00 -40.0%
฿110.00 -75.45%
฿380.00 -24.21%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี