ความเห็น


ธนภรณ์ ศรีสกุลเมฆี 575740531-3

ธนภรณ์ ศรีสกุลเมฆี 575740531-3

1. Connector หรือ ผู้เชื่อมต่อ “คุณพ่อ” ด้วยหน้าที่การงานทำให้คุณพ่อเป็นคนที่รู้จักคนหลากหลายสังคม เพื่อต้องทำหน้าที่ประสานงานทำให้มีคนเข้าหาเพื่อขอความช่วยเหลือและขอคำปรึกษากับคุณพ่ออยู่เสมอรวมทั้งคุณพ่อสามารถไปขอคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญในด้านอื่นๆได้อีกด้วย และยังแนะนำเชื่อมโยงคนเหล่านั้นให้มารู้จักกัน

2. Maven หรือ ผู้รู้ “พี่แพค (ช่างกล้อง)” จัดทริปเพื่อให้ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์กับผู้ที่สนใจในเรื่องการถ่ายภาพ รวมถึงมีพี่ที่รู้จักกำลังจะแต่งงานพี่แพคก็ไปช่วยถ่าย prewedding ในราคาที่ถูกแต่คุณภาพเยี่ยม รวมทั้งช่วยจัดหาชุดเจ้าบ่าว-เจ้าสาว ช่างแต่งหน้าให้ด้วยเพราะพี่เค้าอยู่ในแวดวงนี้อยู่แล้ว

3. Salesman หรือ นักขาย “ราม” พนักงานขายที่ร้านขายอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือของพี่ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าเป็นชาวต่างชาติ พนักงานขายคนนี้มีความสามารถพูดได้หลายภาษา เวลาขายสินค้าก็สามารถโน้มน้าวใจลูกค้าได้ โดยเริ่มจากเข้าไปทักทายสอบถามว่าลูกค้ามาจากประเทศอะไร และพูดภาษาของประเทศลูกค้า ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อใจและไว้ใจ จากลูกค้าที่ไม่ได้ตั้งใจจะมาซื้อสินค้านั้นเค้าก็สามารถเชิญชวนให้ซื้อได้ และทำให้สินค้าตัวนั้นมีความน่าสนใจ และน่าเชื่อถือจนลูกค้าเดินกลับมาซื้ออีกครั้ง โดยขายได้ราคาดีด้วย คำพูดเด็ด”จะขายของให้ได้ต้องใจเย็น และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า”

฿256.00 -52.34%
฿206.00 -49.2%
฿8,900.00 -11.24%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี