ความเห็น


ณัฐวุฒิ ติรนาควิทย์ 575740510-1 Y-MBA12 KKU/BKK

The Influencers สามคนไม่ธรรมดาของผม

ด้วยความสนใจเรื่องรถยนต์ทำให้ผู้ที่ข้อเกี่ยวด้วยจะอยู่ในแวดวงรถยนต์เป็นส่วนใหญ่

ผู้เชื่อมต่อ (The Connector)

คุณดย์ ผู้ที่เชื่อต่อในการหาอู่หรือร้านสำหรับแต่งรถและแนะนำให้รู้จักกับเพื่อนใหม่ๆด้วยตัวเองนั้นเป็นคนเข้าสังคมยาก ทำให้คุณเดย์มีส่วนสำคัญมากในการเข้าหาเพื่อนใหม่กลุ่มใหม่ เช่นเหตุการณ์หนึ่งที่สำคัญคือการพาเข้าเป็นกรรมการชมรมการตลาดของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งทำให้ได้ประสบการณ์และเป็นที่รู้จักมากขึ้น

ผู้รู้ (The Maven)

พี่วิทย์ นักแข่งรถ ด้วยความสนใจด้านรถยนต์ทำให้รู้จักพี่คนนี้ซึ่งเป็นนักแข่งรถและมีความรู้เรื่องรถยนต์อย่างมากซึ่งจะคอยแนะนำในการแต่งรถเพื่อให้ไม่เสียเงินไปโดยปล่าวประโยชน์ที่ไม่ได้นำมาซึ่งประสิทธิภาพที่ดีขึ้นหรืออาจจะทำให้รถยนต์แย่ลง เช่นเหตุการสำคัญคือการนำรถไม่วางเครื่องใหม่ซึ่งพี่วิทย์จะเป็นผู้ดูและและให้คำแนะนำในการเลือกเครื่องและอุปกรณ์ส่วนควบต่างๆให้สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์

นักขาย (The Salesman)

คุณพ่อเนื่องจากเป็นคนที่ใช้อารมณ์ตัดสินปัญหาเป็นส่วนใหญ่ตัดสินใจไวแต่ก็จะมีผู้ที่คอยเตือนสติและสเนอะแนะวิธีคิดให้เพื่อใช้ในการตัดสินใจก็คือคุณพ่อ เช่นเหตุการณ์การเลือกงานใหม่ ซึ่งในขณะจบใหม่นั้นมีความต้องการในการเป็นพนักงานขาย เพราะมองเห็นถึงความถ้าทายและน่าสนใจแต่ในขณะนั้นมีความคิดจะเรียนต่อปริญญาโทอยู่พ่อจึงนำว่าควรทำงานในสำนักงานก่อนแล้วจึงค่อยออกมาทำงานในสิ่งที่ชอบ

฿790.00 -45.7%
฿207.00 -57.8%
฿4,358.00 -44.45%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี