ความเห็น


นางสาวปภิชญา ทวีแก้ว


นางสาวปภิชญา ทวีแก้ว ID: 5657403065-9

MBA KKU-BKK

Sharing หัวข้อ “วิถีแห่งซุปเปอร์แมน”

Team Up กับสามคนไม่ธรรมดา


วันที่ 14 กุมภาพันธ์ุ 2559 ได้เรียนเกี่ยวกับ“สมการแห่งการพัฒนาตนเอง และพัฒนาองค์กร” ทั้งนี้ดิฉันได้ถ่ายทอดความรู้ดังกล่าวต่อให้กับเพื่อนร่วมงานในบริษัท เกี่ยวกับ“วิถีแห่ง ซุปเปอร์แมน” และ ได้ทำการวิเคราะห์สำหรับตัวเอง ว่าบุคคลในชีวิตเป็นบุคคลประเภทอะไร แล้วเหตุผลอะไรถึงเป็นบุคคลประเภทนั้น

ทั้งนี้ได้ ยกตัวอย่าง มา 3 ท่านคะ

1. The Connector คิดว่าตนเองคือ เนื่องจากตนเองต้องทำหน้าที่ในการประสานงานติดต่อกับลูกค้า ( marketing ) และมีการติดต่อกับผู้ประสานงานกับบริษัทต่างๆ อยู่เสมอๆ เพื่อให้ได้ข้อมูลและเข้าถึงลูกค้าทั้งในกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้มุ่งหวังและที่เป็นลูกค้าอยู่แล้วนั้นเพื่อให้การประสานงานและการบริการอย่างมีประสิทธิภาพ

2. The Maven คุณจักรเรืองโรจน์ สมุทรสาคร เนื่องจากมีอาชีพเป็นผู้ช่วยนักบิน และเป็นบุคคลสำคัญของชีวิตดิฉัน เขาเป็นบุคคลที่มีความรอบรู้แทบจะในทุกๆเรื่องที่ฉันไม่เคยรู้ เขามีนิสัยที่ชอบอ่านหนังสือ รักการอ่านเป็นชีวิตจิตใจ ในบางเรื่องที่อยากรู้หรือสงสัย ก็จะคอยมีเขาที่เป็นคนให้ข้อมูลและชี้แนะ และทุกครั้งที่ได้พบเจอหรือสนทนารู้สึกว่ามีการแลกเปลี่ยนความรู้ และได้รับความรู้ใหม่ๆเสมอ

3. The Salesman คุณธัญญาลักษณ์ วิจิตธนไพศาล และ คุณวาสนา หมื่นสิทธิ์ เนื่องจากทั้ง 2 ท่านทำงานในส่วนขาย เป็นระยะเวลากว่า 10 ปี มีการติดต่อลูกค้าอยู่สม่ำเสมอ และมีการศึกษาหาความรู้ให้ทันคู่แข่งอยู่ตลอดเวลา เป็นนักขายที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่ดี รับ KPI ไปเท่าไหร่ ก็มีความสามารถที่ทำได้ตาม KPI ในทุกๆปี

฿35.00 -57.14%
฿201.00 -33.83%
฿299.00 -52.62%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี