ความเห็น


นายปณิธาน ภิรมย์คำ 575740189-8 Young 16 Sec.21

Customers’ Brain

กิจกรรม World cafe

ในเรื่องสัตว์สี่ทิศจะมีพฤติกรรมเด่นคือเป็น กระทิง คือ เป็นคนตัดสินใจเร็ว,ชอบอะไรที่กระชับเข้าใจง่าย,ชอบการมีกำหนดหรือระยะเวลาที่ชัดเจน ในเรื่องต่างๆ

1. Product

บัตรเครดิต The Premier ด้วยสิทธิประโยชน์ที่มากมาย ทำให้ตอบโจทย์ผมได้ในหลายๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็น ด้านชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งสะดวกและสามารถทำได้ง่าย บริการฟิตเนสฟรีตามโรงแรมชั้นนำ และสิทธิส่วนลดในการใช้โรงพยาบาลชั้นนำในเครือกรุงเทพ

คำนิยาม ครบเครื่อง

2. Price

จะเป็นฟิตเนสที่ผมเคยเล่นตั้งแต่ตอนเด็กที่สนามกีฬากลางจังหวัดร้อยเอ็ด ในช่วงนั้นค่าบริการจะอยู่ที่ 3 บาท ซึ่งเวลาผ่านประมาณ 8 ปี ค่าบริการปรับเพิ่มขั้นมาเป็น 5 บาท ในส่วนตัวผมคิดว่าคุ้ม ถูกจริงๆครับ

คำนิยาม คุ้มจริง

3. Promotion

จะสะดุดกับโปรโมชั่นประเภทดอกเบี้ย 0 % ถ้าเจอสิ่งที่จะต้องใช้จะจำเป็นมากหรือน้อยก็ตามจะตัดสินใจซื้อโดยทันที (สินค้าที่ซื้อ Notebook รุ่น Asus ที่ร้าน banana )

คำนิยาม เฉียบพลัน

4. Place

จะเป็นระบบ Net bank ของธนาคารกรุงไทย ในระบบนั้นจะมีช่องทางธุรกรรมทางการเงิน และบริการที่สะดวกไม่ว่าจะเป็น การเติมเงินมือถือออนไลน์ ชำระบัตรเครดิต ชำระค่าสาธารณูปโภค หรือการโอนเงิน ต่างๆ ซึ่งหลายหลายและที่สำคัญ คือ ใช้ง่ายรวดเร็วและ ไม่ซับซ้อน

คำนิยาม สะดวก

5. People

ในช่วงประมาณ 3 เดือนก่อนผมได้ได้มีโอกาสไปใช้บริการโรงพยาบาลกรุงเทพ สาขาขอนแก่น วันนั้นผมไปตรวจสุขภาพประจำปี ได้เดินตรงไปที่ประชาสัมพันธ์และได้บอกความต้องการ ซึ่งได้รับการให้บริการจากพนักงาน ตั้งแต่เริ่มต้นจนครบกระบวนการ เป็นอย่างดี พนักงานมีการยิ้มแย้มกล่าวทักทาย และให้บริการตามจุดตรวจต่างๆได้เป็นอย่างดี ซึ่งผมประทับใจในการใช้บริการครั้งนี้อย่างมาก

คำนิยาม ประทับใจ

6. Process

ส่วนนี้จะเป็นเกี่ยวกับการขออนุมัติ สินเชื่อของธนาคารกรุงไทย ผมคิดว่าเป็นกระบวนการที่รวดเร็ว และเป็นระบบพอสมควร เมื่อทางผม ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ในการรับลูกค้า และจัดเตรียมเอกสารเรียบร้อยแล้ว สามารถส่งขออนุมัติไปทางสำนักงานใหญ่ผ่านระบบงานภายใน ซึ่งระบบการวิเคราะห์ของทางสำนักงานใหญ่ จะสามารถแจ้งผลได้ภายใน 2-3 ชั่วโมง ซึ่งส่งผลดีต่อลูกค้าและทางสาขา ในความรวดเร็วของการอนุมัติสินเชื่อ

คำนิยาม ทันใจ

7. Physical Evidence

การดูบันทึกการแสดงสดของ สิงโต นำโชค ซึ่งเป็นศิลปินในดวงใจ

คำนิยาม ผ่อนคลาย

8. Pissadarn

ในการสอนเล่นโยคะ ของผู้ที่ฝึกโยคะ ผมรู้สึกว่า ท่าเล่นแต่ละท่าค่อนข้างจะยากและแปลก ซึ่งในการฝึกลักษณะน่าจะต้องมีสมาธิและจดจ่อพอสมควร ผมจึงคิดมันแปลกและพิสดานพอสมควร

คำนิยาม เจ๋งอ่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี