ความเห็น


นายปิติภพ พรมดวงสี 575740197-9 Young#16 Sec.21

นายปิติภพ พรมดวงสี 575740197-9 Young#16 Sec.21

กิจกรรม World Café ในแบบ Appreciative Inquiry

เป็นหนู : เพราะชอบเกรงใจผู้อื่น ไม่อยากให้เกิดความขัดแย้ง เพื่อรักษาความสัมพันธ์

Product : รองเท้า onitsuka tiger มีการออกแบบรูปทรงที่ทันสมัย ตรงใจวัยรุ่นสมัยใหม่ และมีหลากหลายสี ให้เลือกตามความชอบของแต่ละบุคคล

Price : สิ่งที่คุ้มค่าในการซื้อคือ รองเท้า onitsuka tiger เนื่องจากเป็นรองเท้าทันสมัย ใส่ได้ในแทบทุกโอกาส ไม่ว่าจะในการทำงาน ไปงานแต่ง งานศพ และยังเป็นรองเท้าวิ่งได้ด้วย และยังใส่สบายไม่ปวดเท้าถึงแม้จะเดินทำงานทั้งวันเพราะมีน้ำหนักเบา

Place : สนามหญ้าเทียม Soccercube ซึ่งตั้งใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเป็นศูนย์รวมของนักศึกษาที่ชื่นชอบการเตะบอล ซึ่งสนามฟุตบอลในมหาวิทยาลัยไม่เพียงพอต่อความต้องการของนักศึกษา มีที่จอดรถที่สะดวก เดินทางง่ายไม่ไกลจากรั้วมหาวิทยาลัย

Promotion : โปรโมชั่น 1 แถม 1 ของ Starbuck ซึ่งช่วยให้ราคาต่อแก้วลดลงถึง 50 เปอร์เซ็น ซึ่งทำให้ลูกค้าที่ไปเป็นกลุ่มสามารถแชร์ค่ากาแฟได้ ซึ่งสามารถดึงดูดต่อลูกค้าเป็นอย่างมาก

Process : กระบวนการการซื้อของแบบ Drive thru ของ Mcdonald ที่ทำให้สามารถซื้อของและจ่ายตังได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องลงจากรถ

People : พนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัท PCS ประจำหอพัก ซึ่งมีใจบริการเป็นอย่างมาก รักในอาชีพของตนเอง ยิ้มแย้มแจ่มใส ใส่ใจรถของลูกค้าทุกคน คอยสอดส่องดูแล อีกทั้งยังสามารถจำลูกค้าที่อาศัยอยู่ในหอพักได้ทุกคน คอยช่วยเหลือเรื่องต่างๆถึงแม้จะไม่เกี่ยวข้องกับหน้าที่ที่ตนเองรับผิดชอบ

Physical Evidence : ร้านอาหารสวนเมืองพร จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มองเห็นภูเขาและแม่น้ำ สามารถผ่อยคลายเรื่องต่างๆได้เป็นอย่างดี อาหารอร่อยถูกปากและราคาไม่แพง

Pissadarn : บ้านที่ประกอบเป็นชิ้นส่วนที่ผลิตมาจากโรงงาน สามารถทำให้เสร็จอยู่ได้ภายใน 1 วัน ซึ่งบ้านที่ออกมานั้นมีความสวยงามและแข็งแรงไม่แพ้บ้านที่ก่อสร้างตามขั้นตอนทั่วไป

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี