ความเห็น


นางสาววัลย์ลดา สายแสนทอง

นางสาววัลย์ลดา สายแสนทอง 575740240-4 Y.16 Sec.21

Customers’ Brain (World cafe)

สัตว์สี่ทิศเป็น"หนู"

1. Product

ผลิตภัณฑ์ที่เลือกคือ รองเท้า fitflop ซึ่งเป็นรองเท้าที่มีความทนทานมาก แม้ราคาจะสูงแต่ก็คุ้มค่า ใส่สบาย รับน้ำหนักและทนต่อการกระแทกได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่รู้สึกเมื่อยเท้าเวลาที่เดินเป็นเวลานาน

2. Price

ราคาของตั๋วรถไฟชินคันเซ็นที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเปรียบเทียบกับราคาเครื่องบินแล้วก็ถูกกว่ากันมากหากเดินทางในประเทศญี่ปุ่น ในเรื่องความเร็วก็ต่างกันไม่มากนักเพราะเครื่องบินมีความเร็วประมาณ 800 กม./ชม. แต่รถไฟชินคันเซ็น มีความเร็ว 550 กม./ชม. และยังได้ชมบรรยากาศรอบๆระหว่างทางในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

3. Promotion

โปรโมชั่นของเว็บไซต์ Agoda ที่มีการจองโรงแรมผ่านเว็บไซต์ และมีส่วนลดต่างๆมากมาย

4. Place

จะซื้อของผ่านช่องทางไลน์ ซึ่งมีความสะดวกและสามารถพูดคุยกับผู้ขายได้ในทันที โดยที่ไม่ต้องพูดคุยกันผ่านทางอีเมลล์เหมือนสมัยก่อน สามารถเลือกสินค้าได้ตามแบบที่ต้องการ เกิดความสะดวกและรวดเร็ว

5. People

เป็นร้านขายข้าวเกรียบปากหม้อ ที่จังหวัดนครพนม จะใส่ใจกับลูกค้า โดยเฉพาะเป็นลูกค้าประจำ เมื่อไปนั่งก็ไม่ต้องสั่ง เจ้าของร้านก็จะยกอาหารมาเสริฟที่โต๊ะ ที่เป็นเมนูที่เราสั่งประจำ

6. Process

ร้านชาบูชิ ที่มีสายพานอาหารส่งให้ลูกค้าอย่างทั่วถึง ไม่ต้องมีพนักงานที่คอยเดินเสริฟอาหารตามโต๊ะ ลดต้นทุนในการจ้างพนักงานเสริฟ มีความสะดวกกับลูกค้าที่มีอาหารมาตามสายพานอย่างไม่ขาดสาย

7. Physical Evidence

ชอบโรงแรมเซี้ยงไฮ้แมนชั่น ที่เยาวราช มีการตกแต่งโรงแรมเป็นแบบประเทศจีนในสมัยก่อน มีความสวยงามและสะดุดตามาก

8. Pissadarn

พวงกุญแจสิ่งมีชีวิตจากประเทศจีน เป็นการเอาลูกเต่า ลูกกิ้งก่าเป็นต้น มาใส่พลาสติกที่ด้านในมีน้ำที่ทำให้สัตว์ไม่เน่าเปื่อย คนจีนถือว่าเป็นเครื่องลางของขลัง

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี