ความเห็น


ปัญจพร รอดโพธิ์ทอง

น.ส.ปัญจพร รอดโพธิ์ทอง 575740195-3 sec.21 Y.16 (เป็นหนู)

กิจกรรม World Café (The Customers' Brain)

1.Product

กระเป๋ายี่ห้อ COACH เป็นยี่ห้อที่ประทับใจ ทนต่อการใช้งานทุกใบ ใช้ได้หลายปี อีกทั้งสวยงาม รูปทรงลวดลายเป็นเอกลักษณ์ ใช้แล้วดูดีมีราคา

2.Price

เดอะ ฟอร์ เรสท์ รีสอร์ท (The For Rest Resort) ที่จ.กาญจนบุรี ที่พักราคา 1,200 บาทต่อคน ราคานี้รวมห้องพัก อาหารเย็น และอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ และกิจกรรมล่องแพ พายเรือคายัก ซึ่งบรรยากาศและกิจกรรมถือว่าคุ้มค่ากับราคามาก

3.Place

Diet kitchen จ.ขอนแก่น เป็นร้านขายอาหารสำหรับคนที่ชอบดูแลสุขภาพ ควบคุมน้ำหนัก โดยไม่มีหน้าร้าน แต่ใช้วิธีการขายในเพจเฟสบุ๊ค โดยมีเมนูอาหารหลักๆ 9 อย่าง และจะมีเมนูพิเศษของแต่ละวันให้ติดตามในเพจ และการสั่งอาหารได้ทางไลน์ของเจ้าของร้านก่อน 1 วัน และวันต่อมาเจ้าของร้านจะนำอาหารที่สั่งมาส่งถึงที่ และชำระเงินพร้อมกับที่ได้รับอาหาร

4.Promotion

โปรโมชั่นของร้าน COACH ที่ Outlet ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเราเข้าไปดูสินค้า พนักงานก็จะแนะนำสินค้าที่เราดูสนใจให้ฟังและแนะนำ Promotion ให้ว่าถ้าซื้อตอนนี้ลดราคากี่ % และพอเราสนใจจะซื้อ พนักงานก็จะแนะนำอีกว่า หากซื้อสินค้าเหมือนกัน 2 ชิ้น จะได้รับส่วนลดมากขึ้นไปอีก ซึ่งเทียบแล้วได้ลดราคาจากราคาเต็มเยอะมาก ทำให้เป็นแรงจูงใจในการชักชวนเพื่อนมาซื้อสินค้าที่เหมือนกับที่เราอยากได้อีก 1 ชิ้น เพื่อที่จะได้รับส่วนลดที่มากขึ้น เป็น Promotion ที่กระตุ้นการตัดสินใจซื้อของลูกค้าได้ดีมาก และสามารถขายของได้ 2 ชิ้นพร้อมๆกัน

5.Process

MUTHIMAYA POOL VILLA เป็นโรงแรมที่สวยมาก และระบบการทำงานดีมาก เมื่อเราไปถึงก็จะไปจอดรถยนต์ไว้ตรงที่จอดรถ พนักงานก็จะมารับถึงที่ เตรียมรถกอล์ฟเพื่อพาไปยังห้องพัก พอเข้าไปในห้องทุกอย่างถูกจัดไว้อย่างดี มีกระดาษโน้ตที่ถูกเตรียมไว้เขียนต้อนรับแขกที่มาพัก และเมื่อต้องการออกไปไหน ส่วนไหนของโรงแรม ก็เพียงแค่เรียกรถกอล์ฟมารับถึงห้องพัก และรถจะมารับอย่างรวดเร็วมาก ไม่ต้องรอนาน และเมื่อเราออกไปข้างนอกกลับมา จะมีโน้ตเขียนไว้ว่า ตอนกลางคืนมีที่ไหนที่น่าไป อาหารอะไรที่อร่อยๆแถวๆโรงแรม แสดงให้เห็นความเอาใจใส่ พนักงานที่ถูกฝึกมาอย่างดีทำงานตามระบบ

6.People

เมื่อตอนไปเที่ยวญี่ปุ่น ได้ไปที่อิออนมอลล์ และเข้าไปซื้อชาเขียวปั่นที่ร้าน Starbucksด้วยความที่เป็นคนไทย พูดภภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ พนักงานที่รับออเดอร์ก็พยามยามช่วยแนะนำ และตอนที่จ่ายเงินก็อยากใช้เงินที่เป็นเหรียญๆให้หมดก่อนกลับ จึงให้พนักงานช่วยนับเพื่อจ่ายค่าชาเขียว พนักงานน่ารักมาก พยามช่วยเหลือบอกว่าเอาเหรียญอะไรไปเท่าไหร่บ้าง แล้วก็เขียนแก้วให้ เป็นคำว่า welcome to japan ^_^ จึงเป็นความประทับใจในการช่วยเหลือและเอาใจใส่ของพนักงาน

7.Physical Evidence

ร้านฟาร์มฮัก ที่จังหวัดสกลนคร เป็นร้านอาหารและกาแฟ ที่มีโซนแบ่งเป็น โซนร้านอาหารมี 2 ชั้น ชั้นบนกับชั้นล่าง ชั้นล่างเป็นห้องแอร์ตกแต่งสวยงาม ข้างบนเป็นลักษณะดาดฟ้าเปิดโล่ง มองเห็นวิวและบรรยากาศมุมสูงภายในบริเวณร้าน อีกโซนคือโซนสัตว์ ซึ่งมีกิจกรรมให้อาหารแกะ ถ่ายรูปกับแกะ และมีปลูกสวนดอกไม้ให้ถ่ายรูป ชอบที่เราสามารถไปทานอาหาร และไปถ่ายรูปทำกิจกรรมได้ด้วย

8. Pissadarn

ฮาจิเมะ Hajime Robot Rest เป็น ร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟต์ ปิ้ง-ย่าง ที่ใช้หุ่นยนต์เสริฟอาหารแทนคน โดยเราสั่งอาหารจากจอคอมพิวเตอร์แบบทัชสกรีน ที่มีรูปเมนูอาหารให้เราเลือกสั่งได้เองเลยตามใจที่โต๊ะ แล้วหุ่นยนต์ก็จะมาเสริฟถึงโต๊ะ ถ้าตอนไหนหุ่นยนต์ว่างจะมีการเต้นโชว์ด้วย ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่ และสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับลูกค้า

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี