ความเห็น


นางสาวลลิตสา บุตรพันธ์ 575740232-3 MBA Y.16 Sec.21

กิจกรรม World Cafe ในแบบ Appreciative Inquiry (17 ม.ค. 2559)

ในเรื่องสัตว์สี่ทิศจะมีพฤติกรรมเด่นคือเป็น หนูค่ะ เพราะตัวดิฉันเองจะเป็นคนร่าเริง เข้ากับคนได้ง่ายแคร์ความรู้สึกของคนอื่นมากกว่าตัวเอง

กิจกรรมในวันนี้ให้แชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับ 8P มีดังนี้

1. Product

จะเป็นเครื่องสำอางยี่ห้อ Urban Decay ที่ดิฉันชอบจะเป็นอายแชร์โดว์รุ่น Neked ของเครื่องสำอางยี่ห้อนี้ เพราะสีสันสวยงาม ไม่เหมือนใคร ตลับหรูหรา ใช้ได้นาน ซึ่งสินค้าแบรนด์นี้จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ใช้แล้วสีของอายแชร์โดว์ติดทนนานมาก ถือว่าคุ้มค่ากับราคาค่ะ และเป็นแม่แบบของสีอายแชร์โดว์ยี่ห้ออื่นๆด้วย การตัดสินใจในการซื้อครั้งนี้เพราะดิฉันซื้อตามบิวตี้บล็อคเกอร์ค่ะ เค้ารีวิวว่าใช้ดี สีสวยเลยซื้อตาม

2. Price

จะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ของยี่ห้อ Yamaha รุ่น Mio ZR2005 ซึ่งเป็นรถมอเตอร์ไซค์ระบบออโตเมติก รุ่นแรกๆของประเทศไทย พ่อแม่ซื้อให้ดิฉันตอนที่อยู่ม.3 จำได้ว่าสมัยนั้นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ฮิตมาก เพราะทรงสวย สีสันสวยงาม และเหมาะกับคนแบบดิฉันที่ขี่มอเตอร์ไซค์เกียร์4จังหวะ ไม่เป็น และราคามอเตอร์ไซค์รุ่นนี้แพงมาก แต่ทำให้ดิฉันรู้สึกว่าคุ้มค่ามาก เพราะปัจจุบันรถมอเตอร์ไซค์คันนี้ยังใช้ได้ดีเหมือนเดิม และดิฉันก็ได้ส่งต่อให้น้องชายใช้ต่อ เปลี่ยนแค่แบตเตอรี่ น้ำมันเครื่อง และไฟหน้าเท่านั้น

3. Promotion

สำหรับโปรโมชั่นที่ดิฉันรู้สึกว่าประทับใจที่สุด คือ จะเป็นกิจกรรมของทางร้าน EveAndBoy ในกิจกรรมที่มีชื่อว่า “Essence Thank you Buffet” ที่จ่ายเงินเพียง 250 บาทในการซื้อเครื่องสำอางของยี่ห้อ Essence โดยใช้มือ 1 ข้างในการโกยเครื่องสำอางขึ้นมาได้แบบไม่อั้น ซึ่งกิจกรรมนี้ได้รับความสนใจจากสาวๆมากรวมไปถึงตัวดิฉันด้วยค่ะ เพราะรู้สึกว่ามันคุ้มค่ามาก ต่อให้เครื่องสำอางที่เราโกยจากกระบะนั้นเราจะไม่ได้ใช้แต่ก็สามารถแบ่งปันให้เพื่อนๆใช้ได้

4. Place

จะเป็นการซื้อของ ขายของออนไลน์ผ่านapplication ที่มีชื่อว่า “shopee” เพราะดิฉันรู้สึกว่าสะดวก ไม่ยุ่งยาก และเชื่อถือได้ เนื่องจากสามารถดูรูปสินค้า และแชทคุยกับแม่ค้าได้ รวมไปถึงการโอนเงินซื้อสินค้าจะต้องผ่านผู้ดูแลapplication ถ้าเราตอบตกลงกำหนดส่งสินค้าให้แก่ลูกค้า ระบบถึงจะโอนเงินให้ร้านค้าโดยอัตโนมัติ ทำให้เชื่อใจได้ว่าร้านค้าไม่โกงเราจริงๆ

5. People

ประทับร้านแพะคึกคัก เพราะร้านนี้จะมีของที่ระลึกให้กับลูกค้าในช่วงเทศกาลที่มาซื้อกาแฟบ่อยๆ รวมไปถึงบาริสต้าร้านนี้จะจำรสชาติกาแฟที่ลูกค้ามาซื้อได้ อย่างเช่นดิฉันจะชอบกาแฟที่หวานน้อย เค้าก็จะทำให้เราเลยโดนไม่ต้องบอก รวมไปถึงความเป็นกันเองของพนักงานด้วย

6. Process

ประทับใจร้านอาหารญี่ปุ่น Fuji ด้วยความที่รวดเร็ว การทำงานเป็นระบบของพนักงาน เพราะพนักงานจะมีเครื่องจดสั่งอาหารอัตโนมัติทำให้ได้รับอาหารที่สั่งครบ

7. Physical Evidence

ประทับใจร้านกาแฟ Labrary อยู่ตรงข้ามกับศูนย์อาหารComplex มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพราะร้านนี้สำหรับนักศึกษาอย่างเรามาก มีปลั๊กไฟทั่วร้านเหมาะสำหรับนำโน๊ตบุ๊คไปนั่งทำงาน มีทั้งนั่งมากกว่า 100 ที่ บริเวณร้านกว้างไม่แออัด บริการอาหารและเครื่องดื่ม ที่สะดุดตาที่สุดคือมีจุดบริการถ่ายเอกสารไว้บริการให้แก่ลูกค้าด้วย รวมไปถึงเวลาเปิดปิดจะเหมาะแก่การนั่งอ่านหนังสือสอบมาก เพราะเปิดตั้งแต่ 08.00น. - 02.00น.

8. Pissadarn

ประทับใจร้านกาแฟที่ชื่อว่า “ลิตเติล ซู คาเฟ่” (Little Zoo Cafe) เป็นคาเฟ่สุนัขจิ้งจอก รูปแบบร้านคล้ายกับคาเฟ่สุนัขหรือแมวทั่วไป ต่างกันที่สัตว์ที่นำมาไว้ในร้านคือสุนัขจิ้งจอก ร้านนี้จะมีสุนัขจิ้งจอก 2 สายพันธุ์คือ Fennec Fox (เฟ็นเน็ค ฟ๊อกซ์) และ Red Fox (เร้ด ฟ็อกซ์) ไว้ถ่ายรูปน่ารักๆกับเรา

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี