ความเห็น


นางสาวชวนพิศ สิงห์แก้ว 575740145-8 Y.16 sec.21

The Customers’ Brain กิจกรรม World Café

เป็น "หนู"

Product หวีนวดอินฟาเหรด เป็นหวีไฟฟ้าใช้หวีผม โดยมีแสงอินฟาเหรดออกมาจากหวี สามารถนวดและหวีในเวลาเดียวกัน นอกจากใช้หวีผมและนวดศีรษะแล้ว ยังสามารถใช้นวดบริเวณอื่นได้ เช่น ต้นคอ ไหล่ แขน เป็นต้น ด้ามจับของหวีมีขนาดพอดีมือ ใช้พลังงานจากถ่าน AAA ธรรมดา 2 ก้อน เหตุผลที่ซื้อ เพราะอยากหาของขวัญปีใหม่ไปฝากพ่อแม่ บังเอิญว่ามีเซลล์เข้ามาแนะนำผลิตภัณฑ์พร้อมโปรโมชั่นซื้อ 2 เครื่องในราคาถูก จึงตัดสินใจซื้อทันที

Price เป็นสมาร์ทโฟน ยี่ห้อ SAMSUNG Galaxy S4 ซื้อเมื่อปี พ.ศ.2555 ใช้งานจนถึงปัจจุบัน ปี พ.ศ.2559 รวมระยะเวลา 4 ปี มีฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์มากมายที่ยังใช้ไม่เป็น ซึ่งในที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมา แต่ S4 ก็มีฟังก์ชั่นตัวนั้นให้เล่นเช่นกัน ขนาดของตัวเครื่องก็พอดีมือ ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป พกพาง่าย ใช้งานง่าย สามารถอัพเดตเวอร์ชั่นล่าสุดได้ตลอด

PlaceTesco Lotus เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีเกือบทั่วทุกจังหวัด ภายในกว้างขวาง มีร้านค้ามากมาย สามารถเดินเล่น เพลิดเพลินภายในห้างได้เกือบทั้งวัน เป็นสถานที่ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย มีพื้นที่กว้างสำหรับจอดรถ ถือว่าเป็นแหล่งรวมความบันเทิงก็ว่าได้

Promotion Beauty Buffe เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่มีบรรจุภัณฑ์ที่น่ารัก สดใส เข้ากับคอนเซปท์ของชื่อแบรนด์ มีการจัดโปรโมชั่นบ่อยๆ เช่น ซื้อครีมอาบน้ำนมแพะ คู่กับโลชั่นน้ำนมแพะบำรุงผิวก็จะได้รับส่วนลด ที่ถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะใช้คู่กันอยู่แล้ว เหตุผลที่เลือกเพราะบรรจุภัณฑ์สดใส น่ารักดี

Process เป็นร้านกาแฟที่อยู่ในอำเภอเล็กๆเป็นร้านเปิดใหม่ การตกแต่งภายในดูอบอุ่น ผ่อนคลาย น่านั่งชิลล์ จึงตัดสินใจลองเข้าไปดื่มด่ำบรรยากาศ โดยสั่งคาปูชิโน่ร้อน ซึ่งปกติชอบดื่มแบบเย็น พอพนักงานมาเสิร์ฟ ก็เห็นอุปกรณ์เยอะแยะภายในถาดรอง ประกอบด้วย แก้วกาแฟ กาแฟ 1 ช็อต นมอุ่น 1 ขวด เกิดความสงสัย และได้คำตอบว่า เป็นบริการที่ให้ลูกค้าปรุงเองตามใจชอบ ถ้าชอบแบบไหนก็สามารถบอกพนักงานได้ เพราะปกติไม่ดื่มร้อน จึงทำให้แปลกใจและประทับใจในความคิดที่ว่า ในกระบวนการปรุงรสกาแฟ ลูกค้าสามารถเลือกปรุงรสตามใจชอบ

People เป็นคุณป้าเจ้าของห้องพักชื่อ มงคลเพลส ประทับใจคุณป้าที่ใส่ใจแขกที่มาพักเหมือนลูกหลาน พยายามจำชื่อแขกที่มาพักประจำ แล้วจะโทรมาถามทุกวันศุกร์เพื่อจะกันห้องพักไว้ให้ จึงรู้สึกประทับใจ

Physical Evidence ยาดมยี่ห้อ เฌอเอม เป็นยาดมสมุนไพร มีขนาดเล็กพอดีมือ พกพาง่าย มีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ ช่องที่ใช้สูดดมมีขนาดเล็กเท่ารูจมูก สามารถยัดแท่งยาดมเข้ารูจมูกได้พอดี โดยปกติเป็นคนชอบดมยาดมสมุนไพร บรรจุภํณฑ์มีแต่ขนาดใหญ่ พอได้ลองใช้ยี่ห้อนี้ ก็รู้สึกประทับใจถึงขนาดและกลิ่น

Pissadarn เป็นร้านก๊วยเตี๋ยว ให้ฉายาว่า ก๊วยเดี๋ยวลูกชิ้นโต เป็นร้านธรรมดา แต่ที่ไม่ธรรมดาคือ จะไม่มีเมนูพิเศษ แต่มีลักษณะพิเศษคือ ก๊วยเตี๋ยว 1 ชาม มีลูกชิ้นขนาดพอดีคำ 8 ลูก โดยทุกชาม จะคิดราคาเท่ากันคือ 50 บาท ถ้าหากสั่งลูกชิ้น 2 ลูกไม่ได้ แม่ค้าจะใส่มาเต็มจำนวน และคิดราคาเหมือนกัน ที่พิสดารคือ แม่ค้าไม่เคยจดรายการอาหาร อาศัยการจำ แต่ก็ทำถูกบ้าง ผิดบ้าง แล้วแต่นึกได้ ลูกค้าก็ไม่ได้โวยวายอะไร เลยรู้สึกแปลกใจ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี