ความเห็น


​นางสาวชลิดา ศรีสุนทร 575740144-0 MBA Y16 sec.21

นางสาวชลิดา ศรีสุนทร 575740144-0 MBA Y16 sec.21

The Customers' Brain : World Cafe (เป็นเจ้าของร้าน Price)

ประสบการณ์การเป็นลูกค้าของสัตว์แต่ละทิศ มีดังนี้

กระทิง "เร็ว" สำหรับชาวกระทิงราคาไม่ใช่ข้อจำกัด แต่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุด ชอบที่สุด และต้องได้เร็วที่สุด เช่น การซื้อรถราคาแพงซึ่งพิจารณาจากความชอบของตัวเอง ยอมจ่ายเงินเพื่อให้ได้รถที่มีคุณภาพที่ดีกว่า และไม่ต้องเสียเวลาจองรถนาน หรือ การซื้ออาหารเสริมเพื่อดูแลตนเอง รับประทานเพื่อบำรุงร่างกาย และฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาปกติอย่างรวดเร็ว

อินทรี "ดี" ชาวอินทรีเป็นพวกใส่ใจกับรายละเอียดปลีกย่อยเล็กๆในทุกๆขั้นตอนของชีวิต มีความละเมียดละไมในการคัดสรร เช่น การเลือกร้านอาหารที่ดี มีคุณภาพ เช่น โออิชิ บุฟเฟ่ต์ การเลือกซื้อประกันสุขภาพเพื่อคุ้มครองตนเองเวลาที่เจ็บป่วย การเลือกหอพักที่ดี สะดวกและปลอดภัยให้แก่ตนเอง

หมี "คุ้ม" ชาวหมีมีกระบวนการคิดที่เป็นระบบ มีการวางแผนไว้ในใจ และปฏิบัติไปตามขั้นตอนที่วางไว้ เช่น การจะเลือกซื้อโทรศัพท์สัก 1 เครื่อง ชาวหมี จะตั้งวงเงินไว้ก่อน จากนั้นจะเลือกฟังก์ชั่นที่ต้องการและเหมาะสมกับตัวเอง และจะใช้ไปเรื่อยๆ จนเกิดความคุ้มค่า

หนู "สวย" ชาวหนูมีความประณีต พิถีพิถัน มีรสนิยมดี เน้นความสวยงาม เช่น การเลือกสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งๆจะดูจากจำนวนผู้รีวิว รูปภาพความสวยงามของสถานที่นั้นๆ และเมื่อได้ไปที่นั้นจริงๆมักถูกใจกับความสวยงาม

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี