ความเห็น


นางสาวเบญจพร ศรีสุระ 575740188-0 MBA Y#16 sec21

นางสาวเบญจพร ศรีสุระ 575740188-0 MBA Y#16 sec 21 พฤติกรรมผู้นำสี่ทิศ เป็น “ อินทรีย์ ”

กิจกรรม Word Café เป็นเจ้าของร้าน Pissadarn

สำหรับหัวข้อ Pissadarn นั้นทุกๆคนจะได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประสบการณ์ที่พบเจอธุรกิจที่ Pissadarn มีความคิดสร้างสรรค์ แปลกใหม่ ตื่นตาตื่นใจ มีจุดเด่นในเรื่องของการสร้างความแตกต่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ การออกแบบ designร้าน และการให้บริการ ซึ่งลักษณะพฤติกรรมของผู้นำทั้งสี่ทิศในหัวข้อของ Pissadarn สามารถสรุปได้ดังนี้

- กระทิง: ( เร็ว + มีประโยชน์ ) ด้วยลักษณะของกระทิงที่ชอบความรวดเร็ว เพราะฉะนั้นสินค้าที่กระทิงเลือกจำเป็นต้องสามารถอำนวยความสะดวกให้กับกระทิงในการทำกิจกรรมได้ให้รวดเร็วขึ้น และแน่นอนราคาไม่ใช่ปัญหา สินค้าที่กระทิงเลือกยกตัวอย่าง เช่น ตัวเสียบเข็มขัดนิรภัย ช่วยอำนวยความสะดวกเมื่อถึงช่วงเวลาเร่งรีบไม่ต้องเสียบเข็มขัดนิรภัยแต่ใช้ตัวนี้เสียบแทนเพื่อไม่ให้สัญญาณเตือนรัดเข็มขัดนิรภัยดัง

คำนิยาม : ล้ำ

- อินทรีย์ : อินทรีย์ : ( แปลก + ทันสมัย) ลักษณะของอินทรีย์ชอบความแปลกใหม่ ทันสมัย แต่ไม่คำนึงถึงราคามากนัก ร้านที่อินทรีย์เลือก ยกตัวอย่างเช่น ร้าน The Chocolate Factory เขาใหญ่ ร้านที่มี ช๊อกโกแลต สอดใส้ต่างๆกว่า 30 รส รวมถึงมีรสแปลกๆ เช่น ช๊อกโกแลตสอดไส้ไวน์และ Vodka ด้วย ซึ่งก็สร้างแรงดึงดูดให้อินทรีย์ได้เข้าไปลิ้มลอง

คำนิยาม : เก๋

- หมี : ( เน้นความเป็นธรรมชาติ +คุ้มค่า ) ลักษณะของหมี จะเลือกสินค้าที่มีคุณค่าทางจิตใจและค่อนข้างพิถีพิถันในการเลือกซื้อสินค้า สินค้าที่หมีเลือกซื้อจะต้องมองแล้วมว่าคุ้มค่า ราคาสมเหตุสมผล สินค้าที่หมีเลือกซื้อยกตัวอย่างเช่น ไข่ต้นรัก และหุ่นยนต์ดูแลคนแก่

คำนิยาม : คุ้มค่า

- หนู : (เน้นความคิดสร้างสรรค์ + สวยงาม ) หนูจะชอบความสวยงามเป็นหลัก ร้านที่หนูเลือกนั้นจะมีลักษณะการตกแต่ง design ที่สวยงาม มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ร้านที่หนูเลือกยกตัวอย่างเช่น ห้างที่มีการตกแต่งห้องน้ำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของแต่ละประเทศ แต่ละชั้นจะมีการออกแบบ design ไม่เหมือนกัน สวยงาม น่าสนใจ ก็สามารถดึงดูดหนูไปใช้บริการได้

คำนิยาม : Wow !!!

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี