ความเห็น


นายธนพล ธรรมประชา 575740161-0​

กิจกรรม World Cafe ในแบบ Appreciative Inquiry

นายธนพล ธรรมประชา 575740161-0

MBA Y.16 Section 21

กิจกรรม World cafe (The Customers' Brain) หนู

1. Product

iPhone เป็นโทรศัพท์มือถือที่ถือว่ามีราคาสูง แต่เมื่อเทียบคุณภาพกับราคาแล้ว การใช้งานถือว่าไม่มีปัญหา เร็ว แรง เสียงดี ภาพคมชัด รูปลักษณ์สวยงามทันสมัย

2. Price

โทรศัพท์ NOKIA 3310 เป็นโทรศัพท์มือถือในยุคแรกๆ ซึ่งมีความทนทาน ปัจจุบันยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ

3. Place

TESCO LOTUS Shopping Online เป็นบริการที่สามารถเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ สามารถสั่งซื้อสินค้าตั้งแต่อาหารสด อาหารแช่แข็ง เครื่องดื่ม สินค้าอุปโภคในครัวเรือน สินค้าเพื่อความงามและสุขภาพ

4. Promotion

TESCO LOTUS มี Promotion อยู่บ่อยๆ เช่น ซื้อ 1 แถม 1 ซื้อ 2 แถม 1 และยังมีบัตรคลับการ์ดที่ใช้สะสมคะแนนการซื้อสินค้า มาเป็นคูปองส่วนลดซื้อสินค้าได้

5. Process

MK Restaurant สามารถเลือกวัตถุดิบในการประกอบอาหารได้เองตามที่เราต้องการ สามารถช่วยกันประกอบอาหารช่วยกันได้ ถือเป็นการช่วยเพิ่มระดับความสัมพันธ์ในครอบครัวได้อีกวิธีหนึ่ง

6. People

MK Restaurant พนักงานจะเต้นประกอบเพลง เพื่อให้ความบันเทิงแก่ลูกค้า ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย พนักงานเอาใจใส่ลูกค้า ยิ้มแย้ม เป็นกันเอง

7. Physical Evidence

STARBUCKS บรรยากาศร้านดี แสงสว่างพอเหมาะ มีปลั๊กไฟ สามารถไปใช้บริการเป็นกลุ่มหรือไปใช้บริการคนเดียวก็ได้ มีเมนูหลากหลาย รสชาติของกาแฟดีมีมาตรฐาน สะอาด สะดวก รวดเร็ว

8. Pissadarn

เครื่องส่งลูกแบดมินตันอัตโนมัติ สามารถใช้สำหรับฝึกซ้อมแบดมินตันได้ด้วยตัวเอง ด้วยการเซตโปรแกรมของเครื่องว่าจะให้ปล่อยไปในทิศทางไหน ปล่อยลูกแบดมินตันด้วยความสูงหรือต่ำ เร็วหรือช้า ได้ตามต้องการ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี