ความเห็น


นางสาวจุฑาธิปัตย์ เทศแก้ว 575740132-7 Y.16 Sec.21

นางสาวจุฑาธิปัตย์ เทศแก้ว

575740132-7 Y.16 Sec.21

Customers’ Brain

กิจกรรม World café ( 17 ม.ค. 2559 )

แม้จะเป็นคนที่ชอบความเร็วแต่มีพฤติกรรมที่เด่นที่สุดคือเป็น "หมี" เพราะก่อนตัดสินใจอะไรมักจะคิดและไตร่ตรองก่อนเสมอ แม้จะชอบอะไรที่รวดเร็วแต่หากสิ่งนั้นได้ไตร่ตรองแล้วว่าคุ้มค่าที่จะรอก็จะเลือกรอมากกว่า ช้านิดก็ไม่เป็นไรรอได้ถ้าสิ่งนั้นสมเหตุสมผล

1. Product

โทรศัพท์ Samsung Galaxy Note5 เพราะว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่อง มีความทันสมัย มีฟังค์ชั่นแปลกใหม่มากมายและใช้งานได้หลากหลาย การใช้งานรวดเร็วลื่นไหล กล้องชัด จอใหญ่ มีปากกาที่สามารถขีดเขียนได้ มักเอามาใช้วาดรูปเพราะชอบวาดรูปและจดบันทึกสิ่งต่างๆ เครื่องเดียวสามารถทำได้หลายอย่างเรียกว่าครบในเครื่องเดียว ใช้แล้วคุ้ม

2. Price

รถยนต์ Honda City 2014 V+ เพราะรถยนต์ในราคาระดับนี้แต่กลับมีฟังค์ชั่นมากมายทันสมัย ทั้งหน้าจอทัชสกรีน กล้องหลัง การขับเคลื่อนก็ดีค่อนข้างพุ่งแรง มีระบบ econ โหมดประหยัดพลังงานเวลาขับรถและทำให้รถหนืดขึ้นทำให้บังคับได้ง่ายขึ้นกว่าโหมดปกติ มีระบบกันส่ายควบคุมเวลามีการโค้งที่ผิดปกติ เรียกได้ว่ามีครบสำหรับการใช้งานที่จำเป็นในยุคสมัยนี้

3. Promotion

โปรโมชั่นของร้าน iherb.com เป็นร้านค้าออนไลน์ต่างประเทศที่ขายพวกวิตามินอุปกรณ์แต่งหน้าต่างๆ จะมีโปรโมชั่นบ่อยๆ โดยเฉพาะเมื่อทำการสั่งซื้อครั้งแรก จะลดราคาให้ทันที 5เหรียญ ยังไม่รวมเมื่อใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นๆของแต่ละเดือนหรือช่วงเทศกาล ทำให้ซื้อของได้ในราคาถูก ไม่แพงโอเว่อร์เหมือนซื้อในไทย ทำให้มีคนซื้อของที่iherb.comมากมาย และเป็นที่นิยมมากสำหรับสาวๆทั่วโลก

4. Place

แหล่งขายของออนไลน์ขนาดใหญ่ของจีนเว็บ taobao.com เพราะมีร้านมากมายให้เลือก มีของมากมายหลายประเภท มีทุกอย่างที่ต้องการซื้อและต้องการขายในนี้ อีกทั้งยังมีราคาที่ถูก มีการจัดประเภทร้านค้า เช่น ร้านที่มีมงุฎทอง5อันคือร้านที่น่าเชื่อถือมาก มีผู้ซื้อมาก เป็นต้น อีกทั้งสามารถซื้อได้ง่ายไม่ว่าจะสั่งเองหรือฝากร้านรับพรีออเดอร์สั่งมา ค่อนข้างสะดวก ใช้เวลาประมาณ 10-15วัน ถึงจะได้สินค้ามาส่งที่หน้าบ้านทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการซื้อของร้านรับพรีออเดอร์ด้วย

5. People

แม่บ้านทำความสะอาดประจำศูนย์บริการ Honda สาขาประชาสโมสร เนื่องจากตอนไปใช้บริการ แม่บ้านบริการดีมาก ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลา พูดเพราะ เอาน้ำมาเสิร์ฟรวดเร็ว พอลุกออกไปข้างนอกกลับมานั่งที่เดิมอีกทีน้ำที่นำมาเสิร์ฟได้ถูกเก็บไปแล้วแต่แม่บ้านก็รีบเดินเข้ามาถามอีกว่าต้องการน้ำเพิ่มมั้ย หรืออยากได้อย่างอื่นมั้ย ดูแลดีกว่าพนักงานที่ดูแลหน้าที่นี้โดยตรง ทำให้ประทับใจมาก

6. Process

การซื้อตั๋วโดยสารเครื่องบินออนไลน์ของ air asia เพราะมีการจัดระบบ booking ได้ดี มีหน้าต่างให้ใส่ข้อมูลเป็นสัดส่วน ดูง่าย มีโปรโมชั่น มีให้เลือกว่าจะเพิ่มน้ำหนักกระเป๋า อาหารหรือประกันภัยหรือไม่ ทำให้เราไม่ต้องจ่ายเพิ่มโดยไม่จำเป็น นอกจากนี้หากทำการซื้อตั๋วแล้วเราก็ยังสามารถเพิ่มน้ำหนักหารเป๋า อาหารหรือประกันภัยได้เช่นเดิม และสามารเปลี่ยนไฟลท์ได้ง่ายโดยไปจัดการที่หน้า booking หรือโทรเปลี่ยนไฟลท์ที่ call center ได้เลย

7. Physical Evidence

ศูนย์บริการ Honda สาขาประชาสโมสร เนื่องจากมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเอ็นเตอร์เทนระหว่างนั่งรอเช็ครถครบครัน ทั้งทีวีจอใหญ่ คอมพิวเตอร์ ไวไฟฟรี เครื่องดื่มต่างๆและไอศกรีม ทำให้รู้สึกว่าการนั่งรอนานๆไม่น่าเบื่อ และไม่รู้สึกว่ารอนานเกินไป

8. Pissadarn

เป็นร้านราเมงในญี่ปุ่น เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะมีตู้หยอดเหรียญตั้งไว้ ตอนแรกก็งงๆเงอะๆงะๆแต่พอเดินไปดูถึงได้รู้ว่าเป็นตู้หยอดให้เลือกเมนูอาหาร แต่ละปุ่มจะมีมีเมนูต่างๆพร้อมราคาให้เลือกว่าจะเอาแบบไหนจากนั้นก็หยอดเหรียญหรือบัตรไปตามราคานั้นก็จะได้บิลมา แล้วเราก็เดินเอาไปให้พ่อครัวที่ทำอาหารอยู่หลังห้องกระจกใสแล้วก็นั่งรอ ทำให้รู้สึกสะดวกดี คนที่พูดญี่ปุ่นไม่เป็นก็ไม่จำเป็นต้องไปงูๆปลาๆเพื่อบอกว่าอยากกินอะไรแต่ก็คุยกันไม่รู้เรื่อง รู้สึกว่าเป็นประโยชน์กับชาวต่างชาติมากแล้วก็แปลกดีไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี