ความเห็น


นางสาวนัฑธีร์ ต้นโพธิ์ รหัส 575740178-3 MBA-Y16 Sec.21

THE CUSTOMERS’ BRAIN

พฤติกรรมผู้นำสี่ทิศ เป็น อินทรีย์ เนื่องจากชอบอะไรแปลกใหม่ ชอบคิด ชอบวางแผน

Product : Fuji Instax SP-1

เครื่องปริ้นซ์รูปโพลารอยด์ รุ่นแรกจากฟูจิ โดยเราสามารถเลือกรูปจากในมือถือของเราแล้วสั่งปริ้นได้เลยโดยผ่านสัญญาณไวไฟ รูปก็จะถูกพิมพ์ออกมาจากเครื่องเหมือนกับการถ่ายรูปจากกล้องโพลารอยด์ โดยเราไม่ต้องกังวลว่าแสงจะสวยหรือไม่ รูปจะเบี้ยวหรือตกขอบอีกต่อไป ซึ่งส่วนตัวชอบมาก เพราะนอกจากเราจะได้เก็บความทรงจำของเราไว้ในรูป เรายังสามารถที่จะแบ่งความทรงจำและความรู้สึกดีดีของเราให้คนอื่นได้อีกด้วย

Price :น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ Aosept Clean Care

เครื่องล้างคอนแทคกึ่งอัตโนมัติ เนื่องจากเป็นคนที่ใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำ การล้างคอนแทคแบบใช้มือถูในแบบเดิมๆในบางครั้งเอามาใส่ก็ยังมีเคืองๆตาอยู่บ้าง เนื่องจากไม่สะอาด แต่เครื่องนี้จะมีกล่องPlatinum Dics มาให้เราวางคอนแทคลงไปได้เลย โดยไม่ต้องถูอีกต่อไป จากนั้น น้ำยาล้างคอนแทคซึ่งมีส่วนผสมของ Hydrogenperoxide จะทำปฏิกิริยากับ Platinumทำให้เกิดแก๊สซึ่งจะสามารถทำความสะอาดละฆ่าเชื้อโรคได้ดี โดยไม่ทิ้งสารตกค้างใดๆ เมื่อครบ 6 ชั่วโมงการทำปฏิกิริยาจะสิ้นสุดและกลายเป็นน้ำเกลือที่มีค่าpH ที่ใกล้เคียงกับน้ำตาของเรา ซึ่งเป็นน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่มีราคาสูงกว่าแบบทั่วไปและใช้ในปริมาณมากกว่าปกติ แต่การจ่ายเพิ่มในครั้งนี้ทำให้เราได้ใส่คอนแทคเลนส์สะอาดๆในทุกๆวัน ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะอวัยวะของเราไม่มีอะไหล่มาเปลี่ยน

Place : www.milin.com

เว็บไซต์จำหน่ายเสื้อผ้าแบรนด์มิลิน โดยดีไซเนอร์ไทย ซึ่งช่องทางการขายนี้จะอัพเดทสินค้าและไซส์ที่มีในสต๊อกเหมือนกับการไปเลือกซื้อหน้าร้าน รวมถึงเวลาที่มีงานเซลล์ครั้งใหญ่ประจำปี ซึ่งส่วนมากที่เคยเห็นถ้างานเซลล์ใหญ่จะไม่อัพเดทหน้าเว็บเพจ ลูกค้าต้องเดินทางไปที่งานเอง แต่ที่นี่จะอัพเดทตลอด ทำให้ชีวิตของเรา(เสียเงิน)ง่ายขึ้น เพราะเราต้องทำงานไม่สามารถเดินทางไปได้ แต่เราก็สามารถเลือกซื้อของได้ผ่านเว็บไซต์ ซึ่งทางร้านก็รับทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิต มีบริการส่งฟรีในประเทศไทย และต่างต่างประเทศทั่วโลก

Promotion : Buy 1 Get 1 Free Starbucks

จริงๆเป็นโปรโมชั่นที่ค่อนข้างขัดใจในแง่ของการเป็นลูกค้า เพราะเราชอบไปไหนมาไหนคนเดียว ไม่มีคนหารอีกแก้วด้วย แต่เพราะอยากกินจริงๆ ทั้งๆที่เอามาสองแก้วก็กินไม่หมด เลยมองมุมกลับกันว่า หากเราได้มีโอกาสเปิดร้านกาแฟหรือร้านอะไรสักอย่างของตัวเอง คิดโปรโมชั่นนี้ถือเป็นโปรโมชั่นที่น่าสนใจในการดึงดูดลูกค้ามากกว่าการลดราคาเครื่องดื่ม 50% เพราะว่ายังไงๆลูกค้่เข้ามาในร้านหนึ่งคนก็ต้องสั่งอยู่แล้วหนึ่งแก้ว และยังเป็นการดีหากลูกค้าจะชวนกันแบบปากต่อปากเพื่อหาเพื่อนมาหารอีกด้วย

Process : Virtual Teller Machine - KTB

เป็นการเปิดบัญชีผ่านและทำบัตรเอทีเอ็มผ่านเครื่องเปิดบัญชีอัตโนมัติของธนาคารกรุงไทย ไม่ต้องรอคิวและไม่ต้องใช้เวลานานอีกต่อไป เพียงแค่มีบัตรประชาชนใบเดียว ไม่ต้องถ่ายเอกสารและเซ็นอะไรให้วุ่นวาย

People : Khonkaen Hospital

เคยไปตรวจเลือดที่นี่ แล้วรู้สึกว่าพยาบาลที่นี่ใส่ใจคนไข้มาก ทำงานอย่างใจเย็นและมีความสุขมาก เขาจะถามรายละเอียดทุกอย่างตั้งแต่ ถามว่ากลัวเข็มมั้ย กลัวเลือดมั้ย แล้วเราว่าอยากทราบผลเกี่ยวกับอะไรบ้างนอกจากที่จำเป็นจะต้องตรวจ ซึ่งทำให้การเจาะเลือดครั้งเดียวสามารถทราบผลได้หลายๆอย่าง ไม่ต้องกลับไปกลับมา เจาะเพิ่ม เจ็บตัวหลายครั้ง

Physical Evidence : Little Osaka

เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น พิกัดอยู่ที่ริมบึงหนองแวง ฝั่งกังสดาร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่นอกจากจะมีการตกแต่งร้านที่นำเอาเอกลักษณ์ต่างๆของประเทศญี่ปุ่นมารวมกัน ทั้งประตูโทริอิตรงทางเข้า การปลูกต้นสน วาดภาพผนังเป็นภูเขาไฟฟูจิ ต้นซากุระจำลอง พนักงานที่นี่จะแต่งตัวคล้ายๆเป็นชุดกิโมโนทุกคน และที่สำคัญคือพนักงานจะกล่าวทักทายและขอบคุณลูกค้าเป็นภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย

Pissadarn : Uni/Mitsubishi Jetstream 5 Function Pensปากกา 5 in 1

ที่ผลิตโดยประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย ปากกาสี ดำ แดง น้ำเงิน เขียว และส่วนที่เป็นที่เหน็บปากกากับชายเสื้อ เขาทำมาให้สามารถกดได้ และมีการซ่อนฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นดินสอกด ซึ่งสามารถตอบโจทย์ได้มาก ไม่ต้องพกปากกาและดินสอหลายแท่งอีกต่อไป มีแท่งนี้คือจบ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี