ความเห็น


​น.ส. ปิยะภรณ์ รหัส 575740199-5 Y.16 Sec 21

น.ส. ปิยะภรณ์ รหัส 575740199-5 Y.16 Sec 21

Customers’ Brain

กิจกรรม World Café : เป็นหนู

Product

  • กล้อง Nikon ซึ่งตรงนี้ชอบภาพความคมชัด และถ่ายรูปออกมาสีสันสดใส ดูสีสดมาก และเป็นกล้องที่ใช้งาน สำหรับมือใหม่หัดเล่นกล้อง เพราะกลไกไม่ยาก มีการถ่ายภาพแบบอัตโนมัติ โดยที่ไม่ต้องถ่ายออกมาไม่สวย
  • คำนิยาม รักเลย

Price

รถยนต์ All New Mazda 2 มีการออกรูปแบบทรงหรูหรา ยกระดับราคาขึ้น มีความทันสมัย รูปทรงไม่ใหญ่เกินไป ไม่เล็กเกินไปและยังเน้นการประหยัดพลังงาน เพื่อรักษาสภาพแวดล้อม และมีการเติมน้ำมันดีเซลซึ่งช่วยลดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะ ส่วนเครื่องยนต์เป็นการขับเคลื่อนล้อหน้า ซึ่งตรงนี้เครื่องยนต์จะแน่น เรื่องเข้าโค้งไม่ต้องเป็นห่วง ซึ่งตรงนี้ขับด้วยความเร็ว 150 กม/ชม. เครื่องไม่สั่น และไม่ลอย รู้สึกถึงเครื่องยนต์ที่หนักแน่นมาก

คำนิยาม ไฮโซ

Promotion

ไปห้างที่ กทม ชื่อห้าง แพ็กทีนั่ม ซึ่งโปรโมชั่นก็คือ พาเพื่อนไปรวมกับเราเป็น 3 คน ทุกคนซื้อย่างละ 1 ตัว ลดราคาจากราค้าป้ายเป็นราคาส่ง ซึ่งตกตัวหนึ่งลดราคาอยู่ที่ประมาน 60-70 บาทต่อตัว

คำนิยาม มีงี้ด้วย

Placeชอบไปเดินเปิดท้าย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งตรงนั้นขายของมือ 2 เยอะมาก และของมือ 2 แต่ละชิ้นก็มีแต่ของมียี่ห้อมาขาย ซึ่งทำให้เราชอบไปมาก เพราะไปทีไรก็ซื้อ ซื้อ เยอะมาก และมีขอกินเยอะ ที่สำคัญคือเสื้อผ้ามือ 2 ชอบมาก และรองเท้า เพราะชอบไปซื้อเสื้อผ้าที่ไม่อยากซ้ำกับใคร ชอบที่จะเป็นคนเดียวที่ใส่เสื้อตัวนี้ และเป็นคนขี้เบื่อ เ

คำนิยาม โดนใจคนมือ 2

People

ช็อปเครื่องสำอาง PUPA เป็นร้านเครื่องสำอางที่จัดตกแต่งดูเด่น สง่า ส่วนพนักงานเป็นกันเองมาก คือเราไม่รู้จักสินค้าตัวนี้ก็คือ อายแชโด้ เราก็เดินเข้าไป กล้า กล้า กลัว กลัว พนักงานผู้หญิงเดินเข้ามาหาเลยจ้า แล้วก็กล่าวต้อนรับเรา พนักงานก็ถามเราว่าเรากำลังมองหาเครื่องสำอางตัวไหนอยู่หรอคะ เราก็บอกไปเลยจ้า ที่ทาตา พนักงานยิ้ม ส่วนเราก็นึกว่า หัวเราะเราแน่แน่เลย แต่ไม่จ้า นางตอบกลับมาเป็นภาษาลาว แล้วก็บอกว่า อันหาที่ทาตาอยู่เบาะจ๊ะ มานี่มานี่ ก็กลายเป็นว่า จากที่ตั้งใจจะมาซื้อที่ทาตาอันเดียวกลายเป็นว่า จัดเครื่องสำอางไปชุดใหญ่กะใช้จนถึงชาติหน้าเลยกว่าว่าได้

คำนิยาม กิ๊บเก๋

Process

ธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งตรงนี้ทุกสาขาจะไม่มี บัตรคิว แต่ทางสาขาก็ระบายลูกค้าที่มาใช้บริการได้เร็วมาก เนื่องมาจากธนาคารมีการจัดตั้ง พนักงานที่มาคอยจัดลำดับคิว โดยจะเชิญลูกค้าเข้าไปต่อคิวในแถว และเครื่องพนักงานคนไหนว่างก็จะเชิญเข้าไปทำรายการ และที่สำคัญอีกอย่าง พนักงานจะช่วยกันระบายลูกค้าให้เร็วมากที่สุด โดยการรับรายการแต่ละราย ใช้เวลาไม่ถึง 4 นาที

คำนิยาม เร็วเว่อร์

Physical Evidence

ประทับใจมาก คือเป็นคนชอบเที่ยว เที่ยวมาหลายปี พักมาหลายที่ มีที่แรกนี่แหละที่ยกให้เป็นขวัญใจ เวลาพูดถึงที่พักก็จะพูดถึงที่นี้เป็นที่แรก นั้นก็คือ สายชล โฮมสเตย์ ตั้งอยู่หมู่บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กเล็กที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ และลำธาร ซึ่งหมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ในภูเขา ที่เขียวขจี อากาศเย็นสบาย ซึ่งเจ้าของโฮมเตร์เป็นกันเองมาก การจองที่พักคือไม่ต้องโอนเงิน แค่จองปากเปล่าเท่านั้น พอมาถึงก็เข้าที่พักได้ และเวลาทานข้าวเช้า – ข้าวเย็น จะทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากัน ซึ่งทุกคนที่ไม่รู้จักกันต้องมานั่งทานข้าว สังสรรค์ ท่ามกลางแสงไฟสลัว ที่มีเสียงน้ำตกไหลผ่านลำธารตลอดเวลา อากาศหนาวเย็นมาก ยิ่งดึกยิ่งหนาว พอร่วมทานข้าวเสร็จ พวกเราก็จะล้างจาน ช่วยกันทำความสะอาดโต๊ะกินข้าว คือที่นี่จะเน้น บ้านเรา ใช้ชีวิตที่เป็นความเป็นจริงมากที่สุด เมื่อเราอยู่บ้าน

คำนิยาม เจ๋งวะ

Pissadarn

สบู่ที่เป็นรูป อวัยวะเพศชาย ซึ่งขายที่ตลาดนัดคลองถม ซึ่งวางขายไม่เท่าไหร่ แต่เจ้านี้ นางแขวนขายจ้า ซึ่งทำให้เราตกใจมาก สบู่จะมีหลายกลิ่น และหลายรูปแบบ แต่ที่รูปแบบสดุดตานั้นก็คือ สบู่รูป อวัยวะเพศชาย มีขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ด้วย

คำนิยาม ชั่งกล้า

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี