ความเห็น


นายกฤตนนท์ กฤตเวทิน

นายกฤตนนท์ กฤตเวทิน Y.16 Sec.21

กิจกรรม World Cafe ( The Customers' Brain )

เป็น กระทิง จากบุคลิกที่เป็นคนลุยๆ คิดได้ก็ทำเลย ไม่ค่อยคำนึงถึงข้อดีข้อเสีย

Product

รถยนต์ Civic Daimansion เป็นรถในตระกูลฮอนด้า ความชอบในแบรนนี้คือการให้บริการของศูนย์จำหน่ายในจังหวัดขอนแก่น เพราะการดูแลเอาใจใส่ของศูนย์ คำพูดคำจาของพนักงาน และห้องรับรองลูกค้าที่มีสิ่งของอำนวยความสะดวกมากมาย ด้วยเหตุผลนี้จึงเลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์ของฮอนด้า

Price

สิ่งที่คุ้มค่าในการซื้อคือ กล่องจูน E85 kit เพราะเป็นกล่องที่จูนให้ระบบจ่ายน้ำมันได้แรงขึ้น เป็นฝอยมากขึ้น ทำให้อัตราการเร่งดีขึ้น แต่สื่งที่คุ้มยิ่งกว่าคือ รถสามารถเติมน้ำมัน E85 ได้ด้วย ซึ่งราคาค่อนข้างใกล้เคียงกับแก๊ส เหมือนเราซื้อหนึ่งแต่ได้ถึงสอง

Place

ผมชอบในการตั้งสถานที่ของ Cockpit เพราะเป็นศูนย์จำหน่ายและซ่อมเกี่ยวกับระบบช่วงล่างครบวงจร มีสาขามากมาย และทุกสาขาจะตั้งอยู่จุดที่สังเกตุได้ง่าย ติดถนนใหญ่ การบริการดีเยี่ยม สินค้ามีให้เลือกหลากหลาย

Promotion

โปรโมชันที่ทาง Cockpit ได้จัดแคมเปญก็คือซื้อยาง 3 แถม 1 ซึ่งในความจริงคงไม่ค่อยมีใครซื้อยางแค่ 3 เส้นอยู่แล้ว แต่ด้วยคำที่ค่อนข้างดึงดูด และบริการหลังการขายที่ดี จึงทำให้ลูกค้าตัดสินใจใช้บริการ

People

ที่ผมจะนำเสนอคือ ร้าน ม.ม้า ตั้งอยู่หลังหอกาญฯ ลักษณะเด่นของร้านนี้คือการให้บริการของพนักงาน การดูแล เทคแคร์ดีมาก เช่น ไม่ว่าเราจะต้องการของที่ในร้านไม่มี เขาก็จะไปหามาให้ทันที โดยไม่คิดค่าบริการเลยสักบาท บางครั้งผมไปคนเดียว พนักงานก็จะเข้ามานั่งพูดคุยเล่นด้วยจนทำให้รู้สึกชอบร้านนี้ครับ

Process

ผมขอเสนอร้าน ลาบ ก้อย DIY ตั้งอยู่สี่แยกบายพาสบ้านสะอาด ตรงไปทางชัยภูมิ ร้านนี้มีขั้นตอนการขายเนื้อที่ไม่เหมือนใคร คือมีเตา มีเหล็กย่างไว้ที่โต๊ะเลย ให้ลูกค้าสั่งเพียงเนื้อเท่านั้นเอง มีเครื่องหมัก เครื่องทำน้ำจิ้ม ผัก ให้ครบครัน ซึ่งอ๊อฟชันเหล่านี้ ทางร้านไม่ได้คิดราคาเพิ่มเลย ทำให้ประหยัดเวลาของผู้ขายด้วย วินๆทั้งผู้ซื้อและผู้ขายครับ

Physical Evidence

ร้าน ม.ม้า เป็นร้านที่ผมรู้สึกว่าการแต่งร้านและทำเลค่อนข้างจะดี ไม่แออัดจนเกินไป มีดนตรีที่เพราะ อาหารอร่อย และราคาไม่แพงมาก การบริการก็ประทับใจมากๆครับ

Pissadarn

ผมจะเรียกร้านนี้ว่า ร้านลุงตุ๊ อาหารป่า ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ข้าราชการในขอนแก่นรู้จักดี ซึ่งเอกลักษณ์โดดเด่นคือเครื่องแกงที่หนัก รสชาติจัดจ้าน และสตว์แปลกๆ เป็นประสบการณ์ใหม่เลยคับที่ได้้ชิมรสชาติของสัตว์ที่ไม่คิดว่าชาตินี้จะได้กิน เช่น จระเข้ กวาง ไก่ป่า เป็นต้น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี