ความเห็น


จันทิมา เสาหิน sec 21 y.16 รหัสนักศึกษา 575740127-0

กิจกรรม World Cafe (The Customers’ Brain)

<เป็นหนู >

Product

กล่องใส่เอกสาร เมื่อกางออกสามารถเป็นโต๊ะพับได้ เป็นสินค้าที่น่าสนใจเนื่องจาก เราสามารถพกพาเอกสารได้ และถ้าหากเราต้องการจะนั่งเขียนเอกสาร เราเพียงกางกล่องเอกสารออกมา ก็สามารถเป็นโต๊ะเอกสารได้ กล่องตัวนี้เป็นสินค้าจาก 7-11 ที่ได้จากการสะสมแลกจากสแตมป์7-11

Price

แป้งพัพอัดแข็งของชิเซโด เป็นแป้งพัพเด็กเนื้อบางเนียน ตลับใหญ่มาก ในราคา 250 บาท หาซื้อได้ตามร้านขายของญี่ปุ่น ที่คุ้มเนื่องจากพกพาสะดวก ควบคุมความมัน และที่สำคัญยังเป็นแป้งเด็ก ทำให้ไม่แพ้ ทาแล้วสามารถถ่ายรูปเซลฟี่กับเพื่อนได้ทันที

Place

ถ้าหากต้องการเลือกซื้อเครื่องสำอาง ร้านอีฟแอนด์บอยเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการไปซื้อเครื่องสำอางที่เราต้องการได้ เพราะเป็นสถานที่แหล่งรวมเครื่องสำอางแบนด์เนมและเครื่องใช้ส่วนตัว เช่น แฟ้บ สบู่ ยาสีฟัน ครีมกันแดด เป็นต้น เครื่องสำอางบางยี่ห้อที่ขอนแก่นไม่มีเคาเตอร์ขายในห้าง แต่ที่อีฟแอนด์บอยนั้นครบครันและมีสินค้าให้เลือกตามความชอบส่วนส่วนตัวของผู้ซื้อสินค้า และยังเป็นสถานที่แหล่งช๊อปปิ๊งเครื่องสำอางให้กับสาวๆในยุคปัจจุบัน

Promotion

ร้านบู๊ท โปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 เนื่องจากทำให้เราได้ของในราคาที่ลดลง เหมือนกับซื้อสินค้าลดราคา 50 %

Process

ธนาคารไทยพาณิชย์ เนื่องจากปัจจุบันนั้น เมื่อเราต้องการโอนเงินในธนาคาร เราต้องกดบัตรคิวรอและกรอกเขียนใบทำรายการกว่าจะทำเสร็จในแต่ละครั้งที่ไปใช้บริการไม่ต่ำกว่า 20 นาที แต่ที่ธนาคารไทยพาณิชย์เมื่อเราต้องการทำธุรกรรมทางการเงินเมื่อไปถึงก็ต่อแถวและรอทำรายการได้เลย ไม่ต้องมีบัตรคิว ดังนั้นทำให้การทำธุรกรรมทางการเงินง่ายกว่าเดิม เป็นกระบวนการที่รวดเร็วทันใจ

People

= พนักงานวัตสัน ขายเครื่องสำอาง ยี่ห้อ Bourjois เนื่องจากเป็นคนที่เลือกของนานพนักงานขายยี่ห้อนี้มีความอดทน ดูแลและให้บริการอย่างเป็นกันเอง หาสีที่เราชื่นชอบและคอยแนะนำโปรดีๆให้ เนื่องจากตอนแรกจะไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สินค้า ที่เป็นบีบีครีม แต่ทางพนักงานแนะนำว่าให้ลองดูก่อนว่าเรานั้นแพ้ผลิตภัณฑ์ของเขาไหม

Physical Evidence

เชียงคาน – เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่มีจุดเด่นน่าสนใจในการไปเนื่องจากให้บรรยากาศที่สงบเงียบเรียบง่าย ไม่มีเสียงรถวิ่งไปมา ทุกอย่างดูเรียบง่าย ไม่วุ่นวายเหมือนในเมือง มีสถานที่ให้พักเป็นบ้านไม้ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในชนบท และยังมีร้านของฝากมากมายไม่ว่าจะเป็น ของที่ทำมือ ของเล่นย้อนยุค และยังมีอาหารที่เป็นพื้นเมืองให้ลิ้มลอง

Pissadar

ลูกอมเม็ดทุกรสของเบอร์ตี้บอตต์ (Harry Potter )ซึ่งเป็นลูกอมที่ได้มาจากแนวความคิดในนิยาย เรื่อง Harry Potter โดยภายในกล่องจะมีให้เลือกหลายรสชาติ ดังนี้ 1 กล่องจะมีทั้งหมด 20 รสแต่บางคนอาจจะได้ไม่หมดตามที่เขียนไว้ด้านหลังกล่อง ซึ่งมีรสชาติ ดังนี้ 1.กล้วย 2. พริกไทยดำ 3. บลูเบอร์รี่ 4. ขี้มูก 5. สายไหม 6. เชอร์รี่ 7.อบเชย 8.ดิน หรือขี้ฝุ่น 9. ไส้เดือน 10 .ขี้หู 11. หญ้า 12. แอปเปิ้ลเขียว 13.มาร์ชเมลโลว 14.ไข่เน่า 15. ไส้กรอก 16.มะนาว 17. สบู่ 18. รสรวมของหวาน 19.แตงโม 20. รสอ้วก ซึ่งเป็นประสบการแปลกใหม่ที่ลองและเป็นอะไรที่แปลกใหม่ เช่น รสดิน เมื่อจับสัมผัสผิวของลูกอมจะแข็งๆให้ความรู้สึกเหมือนมีกรวดหินอยู่ในลูกอม , รสสบู่ เมื่อลองแล้วกลิ่นสบู่ที่มีกลิ่นน้ำหอมมากๆฟรุ๊งเต็มปากแม้ว่าจะล้างปากก็ยังหอมชื่นใจ , รสไข่เน่า รสนี้ไม่กล้าลองทานเพียงแค่บิดลูกอมรสนี้ กลิ่นไข่เน่านี้ก็ส่งกลิ่นมันยังตัวเรา กลิ่นแรงมากจนไม่สามารถทนต่อการลิ้มลองได้

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี