ความเห็น


น.ส อิงบุญ อัคราช 575740281-0 y.16 sec. 21

The Customers' Brain

กิจกรรม World Cafe ในแบบ Appreciative Inquiry

พฤติกรรมที่มีลักษณะเด่นคือ หนู


Product

โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ NOKIA รุ่นLAMUA 7360 เพราะเป็นโทรศัพท์ที่ทนทาน ผ่านไป 10 ปี หยิบขึ้นมาใช้ก็ยังสามารถใช้ได้ตลอด ไม่มีระบบที่ซับซ้อน ไม่เคยรวน ถึงแม้จะเก่าแล้วแต่ก็ยังใช้ได้ดี

Price

เลนส์เสริมจาการรักษาอาการสายตาผิดปกติ (สายตาสั้น สายตาเอียง) ICL เพราะผลที่ได้จาการรักษาสามารถทำให้เรามองเห็นได้ดีขึ้นมากจากอาการสายตาสั้น 1600 และเอียง 450 ถือเป็นการรักษาที่คุ้มค่าสมราคามากเมื่อเทียบราคากับการมองเห็นที่เป็นปกติของคนๆหนึ่ง

Place

Drive Through ของ Mc Donald’s เพราะสามารถขับรถเข้าไปได้อย่างสะดวกสบาย มีบริการที่รวดเร็ว ได้รับสินค้าตามที่สั่งครบถ้วน

Promotion

โปรโมชั่นของสายการบิน Thai AirAsia ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่น 0 บาท หรือโปรโมชั่น 1 บาท เป็นโปรโมชั่นที่น่าสนใจมาก กระตุ้นการขายและตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เน้นราคาตั๋วถูกได้เป็นอย่างดี ทำให้เรามีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวในที่ที่เราต้องการในราคาถูกและคุ้มค่า

Process

โรงแรม U Zenmaya ที่ภูเก็ต มีบริการที่ดีและพนักงานที่ดีมาก มีบริการอาหารเช้าที่สามารถเข้ารับประทานได้ที่ห้องอาหารตั้งแต่ 7 โมงเช้า หากลูกค้าไม่สะดวกจะรับประทานที่ห้องอาหารสามารถโทรสั่งให้มาบริการส่งที่ห้องพักหรือบริเวณอื่นๆที่ต้องการจะรับประทานอาหารในโรงแรมได้ นอกจากนี้หากลูกค้าไม่สามารถรับประทานอาหารในช่วงเวลาที่ห้องอาหารเปิดให้บริการ เพียงแค่ลูกค้าโทรแจ้งทางโรงแรม ทางโรงแรมจะมีบริการเก็บมื้ออาหารเช้านี้ไว้บริการลูกค้าได้ถึงเวลา 23.00 น.

People

เจ้าของโฮสเทล The Yard ที่ย่านอารีย์ กรุงเทพมหานคร เป็นคนที่เอาใจใส่ถึงรายละเอียดเล็กๆน้องของลูกค้า บริการด้วยรอยยิ้มและความจริงใจ มีน้ำใจช่วยอำนวยความสะดวกให้เราทุกอย่าง ถึงแม้ลูกค้าที่เข้ามาพักจะเป็นชาวต่างที่มาจากหลายประเทศ หลายวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน แต่ก็ยังสามารถต้อนรับทุกคนได้อย่างอบอุ่น เป็นกันเองและเท่าเทียม เมื่อเจอคนที่มาพักเป็นชาวต่างชาติก็ได้พูดคุยทำความรู้จักกันเหมือนได้พบเพื่อนใหม่ เมื่อมาพักที่นี่ทำให้ความรู้สึกเหมือนเรามาพักที่บ้านญาติที่ต่างจังหวัด ได้รับความรู้สึกดีๆจากพี่เจ้าของโฮสเทลเสมอ

Physical Evidence

โฮสเทล The Yard เป็นโฮสเทลขนาดเล็กที่สร้างด้วยตู้คอนเทนเนอร์ ภายในแบ่งเป็นหลายส่วน เช่น ล็อบบี้ สวนหย่อม ห้องนั่งเล่นรวม ตู้บริการอาหารเช้า ห้องพักผู้ชาย และห้องพักผู้หญิง ถึงโรงแรมจะเล็กแต่ก็แบ่งสัดส่วนใช้สอยอย่างชัดเจนและสะดวกสบาย สะอาดสะอ้าน บรรยากาศสบายๆไม่ต้องมีพิธีรีตองที่เป็นระเบียบ เคร่งครัดมากเหมือนโรงแรมระดับดีๆ ถึงแม้จะเป็น self service แต่ก็ยังรู้สึกสะดวกสบาย ไม่ลำบาก

Pissadarn

ห้างลักษณะคล้ายโลตัสขนาดเล็ก ตั้งอยู่ที่รัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นห้างขายสินค้ามือสองหรือของที่ไม่ใช้แล้วซึ่งประชาชนในเมืองมินนิโซตาร่วมกันบริจาค รายได้ที่ได้จากการจำหน่ายสิ่งของเหล่านี้จะนำไปเป็นเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี