ความเห็น 302121

อ้าว...ยังไม่มากันเลย..

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะคุณไปอ่านหนังสือ

ใช่เลยค่ะ ปัญหาส่วนหนึ่งมาจากอาจารย์ค่ะ เพียงแต่ยังไม่ได้เขียนไว้เท่านั้นเอง เพราะตัวเองตรงเวลา ^ ^ ถ้าจะขาดก็จะบอกล่วงหน้า แต่เคยพลาดเหมือนกันตอนทำงานบริหารเยอะๆ ไปสายค่ะ T_T แต่ส่วนใหญ่เด็กพอจะรู้ค่ะ ว่าเดี๋ยวดิฉันจะมา เพราะไม่ค่อยพลาดสอนเท่าไหร่...

เรื่องอาจารย์ไม่มาทำงานเนี่ย เคยเขียนไปแล้วในเรื่อง อาจารย์ไม่มีคุณภาพ ตอนนั้นก็ตอบข้อคิดเห็นไม่หวัดไม่ไหวเลยค่ะ

จริงๆ แล้วลืมเขียนตัวอย่างตอนตอบคุณพี่ศศินันท์ว่า ผู้ใหญ่ที่เป็นตัวอย่างไม่ดีคนสำคัญเลยก็คือตัวครูด้วย.. มัวแต่ไปคิดเรื่องใหญ่ๆ ในข่าวค่ะ ^ ^

เรื่องล๊อคห้องสอน เคยทำมาแล้วค่ะ ^ ^ สัก ๔-๕ ปีที่แล้ว แต่ปรากฎว่าเราอยากให้เขาเรียนจริงๆ สุดท้ายต้องมาสอนซ้ำอีกครั้ง ...เฮ้อ..ทำใจบ่ได้ค่ะ ตอนหลังสอนหลายๆ รอบไม่ไหว ก็เลยเลิกวิธีนี้ไป ... ส่วนเรื่องวิธีอาจารย์มาสาย อาจทำให้เด็กที่ยังดีอยู่เห็นตัวอย่างไม่ดีของอาจารย์ได้ ก็เลยยังไม่เสี่ยงทำค่ะ...  ตอนนี้อะไรที่ยังรักษาได้ก็ต้องรักษาไปก่อนค่ะ แล้วก็แก้ไขส่วนที่เสียเอาค่ะ..

ตอนนี้เด็กนักศึกษาเยอะค่ะ มีหลากหลายประเภทปะปนกัน มีความรู้สึกว่าใช้กฎอย่างใดอย่างหนึ่งกับทุกคนไม่ได้ค่ะ ต้องค่อยๆ คัด ค่อยๆ ประยุกต์ใช้แต่ละอย่างกับแต่ละกลุ่มค่ะ ... ก็ลองทำดูอยู่ค่ะ ของอย่างนี้ใช้เวลานาน หวังว่าเขาจะได้ความตั้งใจจากเราไปบ้างค่ะ

ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้นะคะ ^ ^