ความเห็น


ส.รตนภักดิ์

การหาคนอื่นมาช่วยดูแลแทน (ถ้าสามารถทำได้) ก็อาจช่วยลดการกระทบกระทั่งกัน การไม่พอใจต่อการ ลดความเครียดที่อาจจะต้องเกิดขึ้นเป็นระยะเวลายาวนาน ถ้าไม่เช่นนั้นก็ต้องช่างมันบ้างคะ ดิฉันคิดว่าเราไม่สามารถจัดการใครได้ทุกอย่าง เพราะเราก็คงไม่ให้ใครมาจัดการเราทุกอย่างเหมือนกันค่ะ ถือว่าบอกแล้ว ได้ทำตามสมควรแล้ว ถ้าอีกฝ่ายไม่รับ ก็ต้องปล่อยค่ะ การจะมานั่งทะเลาะกันทุกมื้ออาหาร ไปๆ มาๆ เค้าก็อาจไม่อยากมานั่งร่วมด้วยมังคะ

ดารนี ชัยอิทธิพร

ทุกอย่างคือการเรียนรู้ สิ่งที่เรียกว่าปัญหา หรือทุกข์ หรืออุปสรรค ให้การเรียนรู้ที่ดีเสมอค่ะ เรามักได้เรียนรู้จากสิ่งเหล่านี้ เพราะเราจะรู้สึกว่าอยู่กันนาน จึงมีเวลาได้ใคร่ครวญ ส่วนความสุขนั้น เพราะเรามักระเริง ยินดีกับความสุข อีกทั้งเราจะรู้สึกว่าวามสุขผ่านไปเร็วมาก เร็วจนจับอะไรไม่ทันเลยค่ะ เราจึงไม่ค่อยได้เรียนรู้จากความสุขเท่าไหร่ค่ะ

... หลีกเลี่ยงอาหาร 'มื้อรอง' ที่ไม่จำเป็น (ถ้าอดใจได้) 5555 เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี เอาบ้างได้ค่ะ ไม่ได้คิดว่าต้องงด เพราะยิ่งห้ามจะเหมือนยิ่งอยาก

ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำอวยพร และกำลังใจ เพราะมันแสดงถึงมิตรภาพ ส่วนกำลังใจจริงๆ กำลังใจที่ยั่งยืน ดิฉันมองว่า เราต้องพยายามสร้างขึ้นมาด้วยตัวเองค่ะ ... Great thing always begin from inside.

ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ... ที่ทำให้ได้เรียนรู้ แต่อธิบายยากค่ะ
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=4856606949633&set=a.1071563205905.9042.1730881497&type=1&theater

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี