ความเห็น


สวัสดีค่ะอาจารย์

หนูมีเรื่องจะปรึกษาค่ะ  มีคำถามอยู่สามเรื่องอ่ะค่ะ 

1.คือคุณพ่อหนูสัญชาติแคนาดา ส่วนแม่สัญชาติไทยค่ะ ตอนนี้หนูเลยถือทั้งสองสัญชาติ และได้ย้ายมาอยู่ที่แคนาดาปีกว่าแล้วอ่ะค่ะ ปีนี้หนูอายุครบ 20 ปี บริบูรณ์พอดี และเคยได้ยินมาว่าถ้าอายุ 20 ปี จะต้องสละสัญชาติใดสัญชาติหนึ่งไป อยากทราบว่าจริงไหมคะ แล้วถ้าไม่ได้หนูควรทำอย่างไรคะ ต้องไปแจ้งที่ไหนยังไงอ่ะคะ แล้วจะมีปัญหาอะไรในภายภาคหน้าหรือป่าวคะ เพราะตอนนี้พ่อกับแม่หนูหย่าร้างกันแล้ว คุณพ่อหนูท่านส่งหนูมาเรียนและทำงานที่นี่อ่ะค่ะ 

2. ที่หนูอยากทราบคือ ถ้าสมมุติว่าอนาคตหนูมีสามีคนไทยและมีบุตร แต่ให้กำเนิดบุตรที่แคนาดา ลูกของหนูจะยังถือสองสัญชาติแบบหนูได้อยู่หรือป่าวคะ เพราะหนูเป็นลูกครึ่งถือสองสัญชาติอยู่ตอนนี้ 

3. ข้อสุดท้ายที่อยากทราบคือ ถ้าหนูทำงานอยู่ที่แคนาดา แต่อยากซื้อบ้านที่ประเทศไทย โดยการกู้เงินที่ธนาคารในประเทศไทย หนูสามารถทำได้หรือไม่อ่ะคะ 

รบกวนช่วยตอบคำถามหนูหน่อยนะคะ พอดีว่าพ่อกับแม่หนูได้อย่าร้างกันตั้งแต่หนูยังเล็ก และส่วนตัวหนูได้อาศัยอยู่กับพ่อมาโดยตลอดไม่มีความรู้เรื่องพวกนี้เลยค่ะ หนูร้อนใจมากไม่รู้ว่าจะปรึกษาใครดี คุณพ่อท่านเป็นชาวต่างชาติก็ไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้เลย อ่ะค่ะ  ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี