ความเห็น


ขอบคุณ "คุณครู Noktalay : รุจิดา สุกใส" จากโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา (สพม.สงขลา เขต 16) มากนะคะ ที่เข้ามาให้กำลังใจครูอาวุโส

ไม่ได้อ่านบันทึกครูนกมาเป็นเวลานาน เที่ยวนี้เลยเข้าไปอ่านนับ 10 เรื่อง ยินดีด้วยนะคะ ที่ครูนกบอกว่า "นับว่าครูนกมีความโชคดีที่เติบโตในครอบครัวที่มีพ่อและตา พร้อมกับอาเป็นครูมืออาชีพ..."

ขอแสดงความยินดีอีกครั้ง กับรางวัลสุดคะนึงเดือนธันวาคม 2556 ที่ครูนกได้รับ ด้วยเหตุผลที่ ดร.จันทวรรณชี้ว่า "...ครูนกได้แบ่งปันเทคนิควิธีการออกแบบการเรียนรู้ ให้นักเรียนได้มีทักษะในการเรียนรู้ตลอดชีวิต และมีจิตอาสารู้จักเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม...ด้วยความเป็นครูมืออาชีพและด้วยจิตวิญญาณความเป็นครู ทำให้เห็นได้ว่า ลูกศิษย์ได้รับทั้งความรู้และความสุข..."

และขอบคุณบันทึกเรื่อง "เส้นทางส้มแขก" ของครูนกที่ทำให้ไอดินฯ รู้จักข้อมูลส้มแขกเป็นครั้งแรกและได้เข้าไปสืบค้นเพิ่มเติม เห็นครูนกบอกว่า "กว่าจะได้ผลส้มแขกใช้เวลามายาวนานค่ะ เกินสิบปีตั้งแต่สมัยยายยังมีชีวิตอยู่ แต่มาออกดอกออกผลในช่วงห้าปีที่ผ่านมา..." สำหรับต้นที่ไอดินฯ ซื้อไปปลูก คนขายบอกว่า เป็นแบบเสียบยอด ประมาณ 3 ปีก็ให้ผลค่ะ (ถ้าเขาพูดความจริง)

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี