ความเห็น


นางสาวตติยา ธนเชาพาณิชยกุล 555740361-0 Y-10(WD)

จากการที่ได้ทำ WorkShop เรื่อง วิถีแห่ง Suppermen ดิฉันได้ทำ Workshop กับเพื่อนกับพี่ๆที่สนิท 4 คน

โดยการพูดคุยเรื่องที่ผ่านมา และเรื่องปัจจุบันจากที่ห่างหายกันนาน สรุปได้ดังนี้

1.Connector พบว่าเป็นพี่แจน (คนซ้ายสุด) เรื่องนี้เกิดขึ้นกับตัวดิฉัน มีอยู่ครั้งหนึ่งดิฉันกำลังจะเปลี่ยนงานไปธนาคารแห่งหนึ่ง ดิันก็มาเล่าให้พี่ๆฟัง และมาปรึกาาพี่ๆว่าจะเอาไงดี อยากรู้จักคนทำงานที่นั้น อยากถามว่าที่นั้นมันโอเครึป่าว พี่เเจนก็แนะนำมาว่า พี่มีเพื่อนที่ทำงานอยู่ที่นั้น ตำแห่งเดียวกันกับที่น้องจะไป เดี๋ยวพี่ให้เบอร์ แล้วลองโทรปรึกาาพี่เขาเองนะ พี่เเจนก็ให้เบอร์ดิฉันมา

2.Maven พบว่าเป็นพี่แฟง (คนขวาสุด) พี่คนนี้เป็นพี่ที่รักที่สุด เรารู้จักกันที่ทำงาน และเป็นพี่คนเเรกที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกอุ่นใจ เพราะเวลาที่ดิฉันมีปัญหาในการทำงาน ดิฉันจะถามพี่เขาตลอด ทั้งในเรื่องการใช้ Excel เพราะพี่เขาใช้ excel เก่งมากๆ หรือไม่ว่าจะเป็น Process ในการทำาน พีเขาทำงานมานานถึง 8ปี เมื่อวันที่ดิฉันเข้าทำงานวันแรก เพราะฉะนั้นพี่เขาจะรู้ Process ในการทำงานทุกอย่าง อย่างแม่นยำ

3.Salesman พบว่าเป็นพี่แฟง (คนขวาสุด) เช่นเคยเพราะอย่างที่ดิฉันได้เล่าไปว่าพี่เขาเป็นพี่ที่รักที่สุด เพระาฉะนั้นไม่ว่าจะมีปัยหาเรื่องงาน เรื่องชิวิตส่วนตัว ดิฉันก็จะเล่าให้พี่เขาฟัง พี่เขาก็จะมีคำพูดตอดปากตลอดเวลา ว่าเรื่องแค่นี้เองจิบๆ พี่เคยเจออะไรเยอะกว่านี้อีก มันเป็นธรรมดามากซึ่งนี่คือกำลังใจที่ดีเวลาที่ดิฉันได้ฟังมันเสมอ

4.The great mind พบว่าเป็นพี่แฟง (คนขวาสุด) อีกเช่นเคยเพราพี่เขาชอบไปสวดมนต์นั่งสมาธิที่วัด และชอบไปจำศิลในช่วงวันเสาร์ อาทิตย์อยู่บ่อยๆ พี่แฝงก็จะชวนดิฉันได้วยอยู่เสมอๆ การที่พี่เขาชอบไปปฏิบัติธรรมนั้น สิ่งนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้พี่เขาจะมีคำพูดที่เข้าใจทางโลกอยู่เสมอ

฿745.00 -80.2%
฿410.00 -40.0%
฿199.00 -0.0%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี