ความเห็น


น.ส.น้ำทิพย์ เศวตวาณิชกุล ID : 555740367-8

จากห้องเรียน ได้เรียนเกี่ยวกับสมการแห่งการพัฒนาตนเอง และพัฒนาองค์กรดิฉันได้มาถ่ายทอดและเล่าถึงซึ่งที่ได้เรียนมาในห้องเรียน เพื่อมานั่งแชร์ความคิดเห็นในเรื่องต่าง ๆจากพวกพี่ๆ ที่ทำงาน ดังนี้

ConnectorหรือSalesman มีพี่ท่านหนึ่งได้กล่าวไว้ว่า เขารู้จักลูกค้าเยอะมากๆ สามารถหาผลิตภัณฑ์ของธนาคารได้เยอะที่สุดของสาขาและวันหนึ่งมีน้องใหม่ที่พึ่งจะได้มาทำงานซึ่งน้องต้องหาผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามเป้าที่ผู้จัดการได้ตั้งเป้าไว้ให้ไม่งั้นน้องคนนี้ก็ไม่ได้บรรจุการเป็นพนักงานใหม่ ซึ่งก็ได้พี่คนนี้ที่พาน้องใหม่ออกไปหาลูกค้าและทำผลงานได้ตามเป้าที่คาดไว้พี่คนนี้จึงช่วยให้น้องใหม่คนนี้ได้บรรจุในการทำงาน

The Maven มีพี่ท่านหนึ่งได้ทำงานอยู่ในแผนกต่างประเทศ ซึ่งทำงานมามากกว่า 39 ปี เป็นผู้เชี่ยวชาญในการดูธนบัตรต่างประเทศเป็นอย่างมากเนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการจะเป็นชาวต่างชาติฉะนั้นจะต้องมีการเข้มงวดในการทำธุรกรรมการเงินกับทางธนาคาร

Salesman พี่ท่านหนึ่งเล่าให้ฟังว่าวันนั้นเขาได้ขายประกันชีวิตให้กับลูกค้า ตอนแรกเขาให้เล่าให้ฟังว่าลูกค้าก็เหมือนจะไม่ชอบในตัวประกันชีวิตพูดอย่างไงก็ไม่ฟัง พี่เขาเลยดูการใช้ชีวิตของลูกค้าว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้ลูกค้าได้มาซื้อประกันตัวนี้ด้วยที่ลูกค้ามีลูกจึงยกตัวอย่างเรื่องลูกให้ลูกค้าได้ฟัง พูดโน้มน้าวลูกค้าว่ามันคือการออมเงินให้กับลูกถ้าลูกค้าเกิดเป็นสิ่งไม่คาดคิดขึ้นลูกก็ได้ไม่ลำบาก รึถ้าลูกค้าส่งประกันจนหมดอายุสัญญาก็ได้รับเงินคืน เป็นเงินให้กับลูกในอนาคต ด้วยที่พี่คนนี้พูดเกี่ยวกับเรื่องลูกทำให้ตอนแรกคิดว่าจะหมดหวังที่ลูกค้าอย่างไงก็ไม่ซื้อ ทำให้สถานการณ์ที่ดูสิ้นหวังทำให้เกิดความหวังขึ้นมาได้

น.ส.น้ำทิพย์ เศวตวาณิชกุล

MBA-KKU_Y-10_weekday

ID 555740367-8

฿6,350.00 -20.0%
฿250.00 -60.8%
฿1,763.00 -46.74%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี