ความเห็น


ดีใจจังค่ะ ได้อ่านเกี่ยวกับดอกชมจันทร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นชมจันทร์ที่บ้านไร่พนมทวนของลูกขจิต ผักงามดีนะคะ ดอกก็อวบน่าทาน คนปลูกคงใส่ทั้งปุ๋ยทั้งใจจึงได้ผักงามเช่นนี้

ฝากความระลึกถึงคุณแม่ของลูกขจิตด้วย หวังว่าท่านจะสบายดีนะคะ ดอกชมจันทร์ทำอาหารอะไรก็น่าจะอร่อย ที่สำคัญนุ่มมาก ผู้สูงวัยทานได้สบาย ถ้าท่านได้ลองทานน่าจะชอบใจนะคะ

ประมาณสองสามเดือนที่แล้ว อาจารย์แม่พบดอกชมจันทร์วางขายที่ตลาด ตื่นเต้นมากค่ะเพราะเป็นครั้งแรกที่พบที่อุบลฯ (ตลาดเจริญศรี ที่อ.วารินชำราบ ค่ะ) เห็นผู้ชายยืนอยู่หลังคนขายที่เป็นผู้หญิง เขาบอกว่าเขาปลูกเองที่บ้านธาตุ (อยู่ใกล้ตลาด) อาจารย์แม่ยิ่งดีใจใหญ่ จะหาโอกาสไปแวะชมและขอซื้อพันธุ์เขาไปปลูก เพราะอยากปลูกมานานแล้วค่ะ วันนั้นอาจารย์แม่ซื้อไป 2 ถุง ถุงแรกนึ่งจิ้ม ถุงที่สองผัดเต้าเจี้ยว อร่อยมากทั้งสองเมนูค่ะ ผักหวานนุ่มลิ้นมาก

ช่วงประมาณบ่ายโมงวันนี้น้องเอ๋โทรบอกอาจารย์แม่ว่า กลับจากไปปฏิบัติธรรมที่ "สำนักปฏิบัติธรรมแดนมหามงคล" กาญจนบุรี แล้ว เธอบอกว่า เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก คืนวันที่ 31 ธันวาคม เธอร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีเริ่มจากสี่ทุ่มถึงตีสี่ ตั้งใจว่าจะสวดถึงแค่ตีสามแต่เธออยู่ร่วมได้จนจบกิจกรรม และก่อนนั้นได้เดินธุดงค์ 2 วัน วันแรกไม่ค่อยมีสมาธิเพราะกังวลว่าจะเดินไม่ทันคนอื่นๆ และจะเดินไปเกะกะขวางทางคนอื่นๆ วันหลังขจัดความกังวลดังกล่าวก็ทำให้สมาธิดีขึ้น ทำให้ได้ข้อคิดในการดำเนินชีวิตด้วย

อาจารย์แม่ฝาก ส.ค.ส.มาอวยพรปีใหม่ลูกขจิต และฝากอวยพรไปยังสมาชิกในครอบครัวของลูกขจิตทุกท่านด้วยนะคะ

฿299.00 -48.49%
฿539.00 -10.39%
฿1,000.00 -66.6%
฿238.00 -46.88%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี