ความเห็น


นายกำพล โทวนิช รหัส 555740355-5

Happy 8

                                                                                       

  1. Happy Body

                ในวันหยุดสุดสัปดาห์ คือวันอาทิตย์ ผมได้ชวนพี่ๆที่ทำงานที่ชอบกีฬาตีแบดมินตัน เหมือนกันกับผมไปเล่นกัน ที่สนามใกล้ๆบริษัทที่ทำงานอยู่ โดยนัดเจอกันประมาณ 4-5 คน เล่นประมาณครั้งละ 3 ชั่วโมง ทำให้มีสุขภาพแข็งแรงและจิตใจก็ปลอดโปร่ง และมีความสุขกับการเล่นแบดมินตัน

  1. Happy Heart

                มีเพื่อนคนหนึ่งที่ทำงาน เขาได้สั่งซื้อของทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งเค้าไม่สามารถที่จะไปรับของที่สั่งซื้อได้ ผมจึงอาสาไปรับของที่สั่งให้แทน ซึ่งผมก็ไม่คิดฝันว่าของที่ไปเอานั้นเป็นกระเป๋าเดินทางที่ค่อนข้างใหญ่ทำให้ผมนำกลับมายากเลยทีเดียว แต่ก็มีความสุขที่ได้มีน้ำใจช่วยเหลือเพื่อน

  1. Happy Soul

เนื่องจากผมได้มีโอกาสไป กราบพระศพ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โดย ไปกับแฟนผม ทำให้รู้สึก มีความสุข ที่ได้ทำหน้าที่ของคนไทย และเป็นชาวพุทธที่ดี

  1. Happy Relax

                เนื่องในโอกาสที่งานน้อย และทุกคนว่างตรงกัน ผมจึงชักชวนพี่ๆ เพื่อนไปเที่ยวกันที่พัทยา และก็ข้ามไปที่เกาะล้าน โดยในภาพพึ่งลงมาจากสองแถวซึ่งมาจากหาดอีกฝากหนึ่ง ซึ่งแต่ละคนมีความสุข ผ่อนคลายจากงานเลยทีเดียว โชคดีนะ ไปก่อนเรือร่มแปปเดียว

  1. Happy Brain

เป็นการอบรมพนักงานตอนเช้า ผมได้เข้าไปอบรมพนักงาน และอบรมวิธีการต่างๆในการทำงานเพื่อให้พวกเขาทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังได้จำวิธีต่างๆเพื่อนำไปใช้ หรือเป็นความรู้ติดตัวในอนาคต โดยทำให้พนักงานทุกคนได้มีการพัฒนาตนเองมากขึ้น พนักงานจึงมีความสุขที่ได้รับความรู้ที่ผมได้ให้พวกเขา

  1. Happy Money

                เนื่องด้วยในโอกาสที่ธนาคารออมสิน แจกกระปุกน่ารัก ในวันออมแห่งชาติปี 2556 ผมจึงแนะนำพี่ที่ทำงานให้เอาเงินไปฝากเพื่อที่จะได้รับกระปุก และเป็นการออมเงินอีกด้วย ทำให้เค้ามีความสุขที่ได้ออม และยังได้ของอีกด้วย          

  1. Happy Family

                ครอบครัวอยู่พร้อมหน้ากัน ที่เขาใหญ่ โดยไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเขาใหญ่ และก็แวะรับประทาน โชคชัยสเต็ก ซึ่งวันนั้นเป็นวันที่ครอบครัวอบอุ่นมาก มีความสุขที่ได้เที่ยว และรับประทานอาหารร่วมกันเพราะถ้าวันธรรมดา ผมก็ไปเรียนกลับดึก น้องก็อยู่หอ พ่อก็ไปทำงาน เลยไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกัน

  1. Happy Society

                เนื่องจากเป็นวันที่เงินเดือนออก และผมก็ได้ไปห้างโลตัสพอดี ผมก็เลยอยากซื้อขนมให้พนักงานที่ร่วมงานกับผม เป็นลูกน้องของผม ซึ่งผมให้ตัวแทนมารับแล้วก็ไปแบ่งกัน ซึ่งหลังจากเค้าได้ทานขนมกันเค้าก็มีความสุขที่ได้รับ ส่วนผมก็มีความสุขที่ได้ให้

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี