ความเห็น


เยี่ยมจริงๆ ค่ะ "คุณเพชรน้ำหนึ่ง" ที่บ้านหนองฝาง พ่อใหญ่สอเคยทำโครงการแปลงนาสาธิต (ใช้ปุ๋ยที่ได้จากโครงการผลิตปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพที่พ่อใหญ่สอดำเนินการอยู่) โดยเช่านา ๑ แปลงตรงกันข้ามประตูเข้าฟาร์มไอดินฯ สำหรับการดำเนินการ 

โครงการนี้เยี่ยมกว่ามากๆ อาจารย์แม่ไอดินฯ ชื่นชอบจริงๆ ค่ะ เดี๋ยวจะ Print ไปให้คณะกรรมการหมู่บ้านและคณะกรรมการสถานศึกษาเรียนรู้นะคะ เผื่อจะเป็นแรงกระตุ้นให้นำไปทำบ้าง ยิ่งเป็นโรงเรียนขนาดเล็กที่มีนักเรียนรวมทุกชั้นแค่ประมาณ ๕๐ คนเท่านั้น ถ้าได้ทำโครงการในลักษณะนี้ จะเป็นการจัดการศึกษาร่วมกับชุมชน ที่จะทำให้เด็กเรียนรู้ที่สัมพันธ์กับชีวิตจริง และได้ทักษะชีวิตที่นำไปใช้ได้จริงในการทำมาหากินในหมู่บ้านของตน และยังจะเป็นการสืบสานอาชีพที่เป็นรากเหง้าของตนอย่างที่คุณเพชรว่าไว้

ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ สำหรับบันทึกทรงคุณค่า ที่สร้างแรงบันดาลใจดี ๆ นี้ ภาษาไทยที่ใช้ก็ถูกต้องด้วยนะคะ เดี๋ยวจะนำไปเป็นอีกตัวอย่างในบันทึกของอาจารย์แม่เรื่อง "เพื่อนภาษา : (๒) ด้วยนะคะ..."4 H club Future Farmers of Thailand" ช่วยแก้เป็น "Club" ด้วยนะคะ และประโยคเด่นรู้สึกจะพิมพ์ตก "...งานนี้นอกจากน้อง ๆ ความสนุกแล้ว...." ช่วยเติมข้อความที่ขีดเส้นใต้เป็น "...งานนี้ นอกจากน้องๆ จะได้รับความสนุกเพลิดเพลินแล้ว..." ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ   

฿459.00 -61.0%
฿84.00 -40.48%
฿150.00 -36.67%
฿100.00 -74.47%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี