ความเห็น


นางสาวธัญญาภรณ์ ประยงค์เพชร

555740043-4 Sec.12

World Café – Loyalty Pyramid

1.ไม่รู้จัก-รู้จัก : คอลลาเจนยี่ห้อหนึ่ง

                ในช่วงเวลาก่อนหน้านี้ อาหารเสริมคอลลาเจนกำลังมาแรง ฮิตมากในสังคม ซึ่งดิฉันไม่เคยสนใจและไม่เคยรู้จักมาก่อน ว่าคืออะไร ทานเพื่ออะไร จนดิฉันได้เห็นรุ่นพี่คนนึง หน้าตาดี ผิวสวย ขาว ดิฉันซึ่งอยากจะมีผิวสวยเหมือนรุ่นพี่คนนี้มาก จึงได้คุย และรุ่นพี่คนนี้ได้เล่าให้ฟังว่า เขาทานคอลลาเจนยี่ห้อหนึ่ง ทานมานานแล้ว ก่อนจะทานผิวก็ไม่ได้แย่มาก แต่พอได้ทาน ผิวพรรณดีขึ้น ฟื้นฟูผิว และดูแลตัวเองมากขึ้น ทำให้ดิฉันได้รู้จักคอลลาเจนยี่ห้อนี้ และได้ทานตามรุ่นพี่ ทานมาได้สักพัก ก็รู้สึกผิวดูดีขึ้นจากเดิม

2.ถามข้อมูล : เค้าเตอร์เครื่องสำอางค์ เอสเต้

                ดิฉันกำลังตามหาครีมบำรุงผิวหน้า แต่ไม่ทราบจะเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี แต่ดิฉันได้เสริชหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตมาบ้างแล้ว จึงได้เลือกเค้าเตอร์เครื่องสำอางค์ยี่ห้อ เอสเต้ ซึ่งมีเครื่องสำอางมากมาย ดิฉันไม่รู้ว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ใดบ้าง ดิฉันจึงสอบถามบีเอ ว่าดิฉันเหมาะที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ใด บีเอจึงแนะนำว่าผิวแบบนี้ เหมาะกับผลิตภัณฑ์กลุ่มใด อีกทั้งบีเอได้ให้ข้อมูลครีมบำรุงแต่ละตัวด้วยว่าใช้เพื่ออะไร และได้บอกขั้นตอนการใช้ว่า ต้องใช้ตัวใดก่อน-หลัง

3.ซื้อครั้งแรก :  ผ้าปูที่นอน Jessica

                ดิฉันได้เดินผ่านบูทของผ้าปูที่นอนยี่ห้อ Jessica จึงได้แวะเข้าไปดู มีสินค้ามากมาย ทั้งผ้าปูที่นอน หมอน ผ้าขนหนู และมีหลายรูปแบบ ลวดลายสวยงาม มีเส้นด้าย360เส้น 600เส้น ซึ่งดิฉันไม่ทราบว่าต่างกันอย่างไง และดิฉันไม่คิดจะซื้อผ้าปูที่นอนในราคานี้ แต่พอได้ลองจับเนื้อผ้า ซึ่งได้ความรู้สึกที่เย็น นุ่มมือ น่านอนมาก ดิฉันได้สอบถามพนักงาน พนักงานบอกว่าช่วงนี้มีโปรโมชั่นลดราคา 70%ด้วย และมีของแถมให้ ดิฉันจึงตัดสินใจซื้อผ้าปูที่นอน

4.ซื้อครั้งที่ 2 : ก๋วยเตี๋ยวเรือ 3 เวลา

                ดิฉันรู้จักร้านนี้จากเพื่อนสนิท ซึ่งคนทานเยอะมาก มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ ติ่มซำ และเมนูอื่นๆ ซึ่งทีเด็ดคือ ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก มีน้ำซุปรสชาติเข้มข้น อร่อย และมีเมนูให้เลือกเยอะ ที่ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวเพียงอย่างเดียว ซึ่งร้านนี้ขายก๋วยเตี๋ยวในราคาชามละ 15บาท ทั้งอร่อย และราคาไม่แพง ดิฉันจึงติดใจ และหากมีโอกาสก็จะไปรับประทานร้านนี้

 

5.ซื้อซ้ำ : ร้านขายเครื่องสำอางตลาดต้นตาล

                ร้านขายเครื่องสำอางค์ที่ตลาดต้นตาล เป็นร้านขายเครื่องสำอางค์ที่ไม่ใหญ่มาก มีสินค้าเครื่องสำอางค์มากมายและขายในราคาถูก ซึ่งถูกกว่าเค้าเตอร์เกือบครึ่ง แต่เป็นของแท้ เจ้าของร้านอัธยาศัยดี พูดไพเราะ ยิ้มแย้มแจ่มใส และแนะนำดีมาก ดิฉันจึงรู้สึกประทับใจ เวลาดิฉันแวะไปดู ถึงดิฉันจะไม่ซื้อ เจ้าของร้านก็ไม่เคยทำสีหน้าไม่พอใจ หากเครื่องสำอางดิฉันหมดก็จะไปอุดหนุนร้านนี้

6.ซื้อประจำ : เค้าเตอร์เครื่องสำอางค์ bobbibrown

                ก่อนหน้านี้ดิฉันไม่ชอบเครื่องสำอางค์ยี่ห้อนี้เลย เพราะคิดว่าเป็นเครื่องสำอางค์ยี่ห้อที่คนมีอายุชอบใช้ มีวันหนึ่งดิฉันได้พาแม่ไปซื้อเครื่องสำอางยี่ห้อนี้ ซึ่งได้ซื้อครั้งนี้เป็นครั้งแรก บีเอบริการ ดูแล แนะนำเป็นอย่างดี ทดลองแต่งหน้าให้ทั้งหน้าเลย พอซื้อไปแล้ว หลังจากวันนั้น ดิฉันเดินผ่านเค้าเตอร์แบรนด์นี้ พี่บีเอจำแม่ดิฉัน ดิฉัน และน้องได้ ดิฉันจึงรู้สึกประทับใจพี่บีเอคนนี้มาก เดินผ่านทุกครั้งยกมือไหว้ทุกครั้ง ถามสาระทุกข์ สุกดิบ ซึ่งถ้าเป็นแบรนด์อื่นจะชักชวนเข้าไปซื้อเครื่องสำอางค์ แต่พี่บีเอคนนี้ไม่เป็นเช่นนั้น และยี่ห้อนี้ เมื่อดิฉันได้ลองใช้ เป็นเครื่องสำอางที่มีคุณภาพ ติดทนดี มีโอกาสดิฉันและแม่ก็อยากไปอุดหนุนช่วยพี่เขา

7.บอกต่อ : วัฒนชัย คลินิก

                เนื่องจากดิฉันมีปัญหาสิวตั้งแต่มัธยมต้น จึงได้ไปหาหมอผิวหนังเฉพาะทาง และได้ไปรักษาที่คลินิกแห่งนี้ ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ดิฉันได้ไปที่คลินิกแห่งนี้เสมอ เนื่องจากดิฉันได้รู้จักคุณหมอท่านนึงที่ทำให้ดิฉันและครอบครัวประทับใจ ซึ่งคุณหมอท่านนี้ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลพญาไท จะบินมาที่คลินิกแห่งนี้เดือนละครั้ง เมื่อดิฉันทราบว่าคุณหมอท่านนี้มา ก็จะไปขอคำปรึกษาเสมอ ถึงจะไม่เป็นอะไรที่จะต้องรักษาก็ตาม คุณหมอให้คำแนะนำดีมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิวหนัง ความงาม อาหารเสริม เวลามีเพื่อนถาม หรือใครถาม ว่าไปรักษาที่ไหน ดิฉันจะแนะนำที่นี่เสมอ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี