ความเห็น


นายโชกุล วิริยาธนาโชติ

นายโชกุล วิริยาธนาโชติ

555740030-3 sec 12

World Café – Loyalty Pyramid

Golfer House (กอล์ฟเฟอร์เฮาส์) ร้านอาหารเวียดนาม เมืองอุบลฯ 

1.ไม่รู้จัก-รู้จัก

                 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากการที่ผมไปเตะบอลมา แล้วเกิดอาการหิ้วอย่างแรง แต่ขี้เกียจออกไปหาซื้อ ทำให้ผมต้องหาอะไรกินในตู้เย็น ซึ่งผมก็นึกขึ้นได้ว่าแฟนของผมได้ซื้อกับข้าวมาแช่ทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อตอนกลางวัน ทันใดนั้นผมก็โผเข้าไปเปิดตู้เย็น ณ บัดดล แล้วสิ่งที่ผมเห็นคือถุงกับข้าว สักประมาณ สาม สี่ถุง   

จุดเปลี่ยน  ความหิ้วของผม และความขี้เกียจ ทำให้ได้เจอกับอาหารรสแซบ จี๊ดจ๊าด ที่ไม่เคยได้กิน ได้ลิ้มรสชาตินี้มาก่อนซึ่งเป็นอะไรนั้น ต้องติดตามกันต่อไป อิอิ 

 

2.ถามข้อมูล

                หลังจากที่ผมได้แกะอาหารหน้าตาธรรมดาๆเสร็จ ผมก็เหลือบไปเห็นอีกว่ายังมีอีกห่อหนึ่งที่ยังไม่ได้แกะ ด้วยความที่ความหิว และกิเลสเข้าครอบงำตัวผม ทำให้ผมโผเข้าไปหยิบถุงๆ นั้นมาแกะใส่จานแต่แล้วเมื่อผมเห็นหน้าตาของอาหารในจานนั้นหน้าตาแปลกๆ ผมก็อดนึกสงสัยไม่ได้ว่ามันกินได้หรือเปล่า มันจะอร่อยไหมนะ แต่พอกินเข้าไปเท่านั้นแหระรสชาติของอาหารช่างอร่อยโดนใจ ผมก็เลยโทรไปถามแฟนว่ามันคืออะไร และก็ได้คำตอบกับมาว่า นี่คือ ยำหัวปลีรสแซบของร้าน Golfer House (กอล์ฟเฟอร์เฮาส์)

จุดเปลี่ยน  ความอร่อยของอาหารจานนี้ทำให้ผมตัดสินใจโทรไปหาแฟน และถามว่าเมนูนี้ชื่อว่าอะไรและหาซื้อที่ไหน???

 

3.ซื้อครั้งแรก

                ซึ่งหลังจากการกินยำหัวปลีครั้งแรกในชีวิตของผมในครั้งนั้นแล้ว ผมก็ได้ขอให้แฟนของผมพาผมไปยังร้าน Golfer House (กอล์ฟเฟอร์เฮาส์) เพื่อที่จะได้ไปลิ้มลองรสชาติของอาหารเวียดนามและที่สำคัญยำหัวปลีที่แสนอร่อยในบรรยากาสของร้านแบบเต็มๆ

จุดเปลี่ยน  การได้กินยำหัวปลีที่แฟนผมซื้อไปทิ้งไว้ในตู้เย็นในครั้งนั้น ทำให้ผมเกิดกิเลสอยากมากินในสถานที่จริงแห่งนี้

 

4.ซื้อครั้งที่2

                เกิดขึ้นตอนที่ผมไปแข่งฟุตซอลในเมืองอุบล เมื่อแข่งเสร็จแล้วทุกคนก็เริ่มมีการหิ้วขึ้นสมอง แล้วก็เริ่มถามกันว่าจะกินอะไรดี ซึ่งมันเหมือนปัญหาโลกแตก ณ ตอนนั้น แต่ทันใดนั้นผมนึกขึ้นได้ และได้เสนอร้าน Golfer House (กอล์ฟเฟอร์เฮาส์) ให้เพื่อนๆ ด้วยเหตุผลที่ว่ามันอร่อย และอยู่ใกล้ราชภัฏอุบลราชธานีสถานที่ที่ผมและผองเพื่อนชาวคณะไปแข่งด้วย 

จุดเปลี่ยน  ความรู้สึกประทับใจจากครั้งแรกที่ได้กิน ทำให้ได้กลับมาซื้ออีกในครั้งนี้

 

5.ซื้อซ้ำ

               มีครั้งหนึ่งพอดีขับรถผ่านไปเห็นร้านอาหารร้านหนึ่ง ขึ้นป้ายตัวใหญ่ๆ ว่า ยำหัวปลีรสเด็ด ผมก็เลยอยากไปลิ้มลองรสชาตินั้น ซึ่งก็อร่อยเหมือนกันแต่ บรรยากาศในร้านไม่ชวนให้ผมติดใจกับรสชาติของอาหารจานนี้มากเท่าไหร่ ซึ่งทำให้ไม่ค่อยประทับใจกับร้านนี้เท่าไหร่นัก นั่นทำให้ยำหัวปลีของร้าน Golfer House (กอล์ฟเฟอร์เฮาส์) เป็นเมนูที่ผมนึกถึงทุกครั้งหากเกิดอยากกินยำหัวปลี

 

จุดเปลี่ยน  เคยคิดลองไปกินร้านอื่นแล้ว แต่บรรยากาศกับรสชาติไม่สามารถมาทดแทนร้านนี้ได้ อิอิ

 

6.ซื้อประจำ

                หลังจากการกินอาหารของร้าน Golfer House (กอล์ฟเฟอร์เฮาส์) หลายต่อหลายครั้ง ซึ่งถ้าหากมากินที่นี้ผมต้องสั่งยำหัวปลีกลับไปกินที่บ้านและจะเอาไปฝากคุณเพื่อนๆ ชาวคณะที่กำลังตั้งวงรอผมอยู่ที่มหาลัยทุกครั้งอีกด้วย

จุดเปลี่ยน รู้สึกว่าหากนึกถึงยำหัวปลีรสแซบๆ บรรยากาศหน้านั่งในตัวเมืองอุบล ต้องนึกถึงร้าน Golfer House (กอล์ฟเฟอร์เฮาส์)

 

 7.บอกต่อ

            เมื่อผมมีโอกาสที่จะบอกใครต่อใคร หรือเมื่อมีใครมาถามว่าในอุบลมีร้านไหนอร่อยหรือกับแกล้มเอาอะไรดี ผมก็มักจะตอบไปแบบไม่ค่อยคิดว่าก็ยำหัวปลี ร้าน Golfer House (กอล์ฟเฟอร์เฮาส์) ไง 

จุดเปลี่ยน จากครั้งแรกที่ทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติของยำหัวปลีรสจี๊ดจ๊าด ทำให้ทุกคนตัดสินใจว่านี่คือเมนูกับแกล้มเพื่อสุขภาพโดยแท้จริง เพราะนี่คือเมนูที่นำสมุนไพรชั้นยอดมาคลุกเคล้าทำให้เกิดเมนูนี้เกิดขึ้น ซึ่งเป็นรสชาติที่ถูกปาก ถูกใจ ของทั้งแฟนผม ตัวผม และชาวคณะอีกด้วย

 

 

 

 

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี